Nước Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc rằng nước Mỹ thuộc châu lục nào. Trong bài viết này, Alpha Express sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết.

Nước Mỹ thuộc châu lục nào?

Nước Mỹ, hay còn được biết đến là Hoa Kỳ, đây là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ. Đây là quốc gia thuộc chế độ cộng hòa lập hiến có diện tích khoảng 9.833.520 km2 và dân số là 322.3 triệu người. Mỹ gồm 50 tiểu bang và thủ đô Washington D.C, trong đó Rhode Island là tiểu bang nhỏ nhất và Alaska là tiểu bang lớn nhất, tuy nhiên đây cũng là bang có ít dân cư nhất. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có 14 lãnh thổ hay còn được gọi vùng quốc hải, nằm rải rác trong các vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương.

Vậy với câu hỏi “nước Mỹ thuộc châu lục nào?” hay “Hoa Kỳ thuộc châu lục nào” thì đáp án là nước Mỹ thuộc châu Mỹ. Đây là châu lục nằm ở khu vực Tây bán cầu và bao gồm 3 khu vực: Eo đất Trung Mỹ, eo Bắc Mỹ và lục địa Nam Mỹ. Nước Mỹ thuộc khu vực eo Bắc Mỹ.

Nước Mỹ thuộc châu lục nào?
Nước Mỹ thuộc châu lục nào?

Vị trí địa lý của Hoa Kỳ

Dưới đây là các khu vực tiếp giáp của Hoa Kỳ (Mỹ):

Phía Bắc giáp Canada

Canada là quốc gia đa văn hóa nằm ở phía Bắc của châu Mỹ với diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Phía Nam của quốc gia này tiếp giáp với phía Bắc của nước Mỹ và phía Tây Bắc tiếp giáp với tiểu bang Alaska. Với hơn 8.800 km, biên giới giữa Canada và Mỹ được xem là biên giới dài nhất giữa 2 quốc gia trên thế giới. Thể hiện cho sự gắn kết văn hóa, kinh tế và cả chính trị giữa hai quốc gia này.

Phía Nam giáp Mexico

Phía Nam của Hoa Kỳ tiếp giáp với Mexico, đây là một quốc gia cộng hòa liên bang nằm ở khu vực Bắc Mỹ, có diện tích rộng lớn khoảng 1.973.000 km2. Với dân số đông đảo, Mexico đứng ở vị trí thứ 11 trên thế giới và diện tích đất liền của nó đứng thứ 14 trên thế giới.

Vị trí địa lý của Hoa Kỳ
Vị trí địa lý của Hoa Kỳ

Phía Tây giáp Thái Bình Dương

Phía Tây Hoa Kỳ tiếp giáp với Thái Bình Dương, đây là đại dương lớn nhất trái đất với diện tích rộng lớn, trải dài từ vùng Bắc Băng Dương ở phía Bắc đến khu vực Nam Băng Dương ở Châu Nam Cực. Vùng nước trong đại dương chiếm tới 46% tổng diện tích bề mặt trái đất, tương đương với 165.25 km2. Ngoài ra, diện tích của khu vực Thái Bình Dương được xem là bằng 1/3 tổng diện tích bề mặt của trái đất.

Phía Đông giáp Đại Tây Dương

Phía Đông Hoa Kỳ giáp với Đại Tây Dương, đây là đại dương lớn thứ hai trên thế giới sau Thái Bình Dương, Đại Tây Dương bao quanh bởi châu Mỹ ở phía Tây, cùng châu Âu và châu Phi ở phía Đông. Với diện tích rộng lớn, đại dương này chiếm đến 1/5 tổng diện tích của trái đất.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, uy tín

Một số thành phố lớn ở Mỹ

New York (Bang New York)

New York được biết đến với cái tên “Thành phố không bao giờ ngủ”, luôn tấp nập và sôi động với nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra. Thành phố nổi tiếng với sự xa hoa và đắt đỏ của các trung tâm thương mại, thời trang, văn hóa, giải trí, y tế, phương tiện đại chúng và thị trường tài chính.

Thành phố New York
Thành phố New York

Los Angeles (Bang California)

Los Angeles là thành phố lớn nhất tại miền Tây Mỹ, được biết đến với cái tên “Kinh đô ánh sáng”. Thành phố có nhiều hoạt động văn hóa, đặc biệt là trung tâm điện ảnh nổi tiếng Hollywood. Ngoài ra, Los Angeles còn là trung tâm của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Điểm đến giải trí nổi tiếng khác tại LA là Disneyland – công viên giải trí đầu tiên của Walt Disney, mang lại niềm vui cho mọi lứa tuổi.

San Diego (Bang California)

San Diego, thành phố cổ xây dựng từ thế kỷ 15, với những căn nhà thấp tầng làm bằng gỗ và gạch. Hiện nay, đây là thành phố lớn thứ hai của bang California và một trong những trung tâm du lịch hàng đầu ở phía Tây Hoa Kỳ. Sở thú San Diego là một điểm đến nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến San Diego, đây là nơi có hơn 4.200 loài động vật và nhiều hoạt động bảo tồn chúng diễn ra hàng ngày.

Thành phố San Diego
Thành phố San Diego

Chicago (Bang Illinois)

Chicago được biết đến như một trong những “thành phố chọc trời” với nhiều tòa nhà kiến trúc độc đáo. Nơi đây cũng là một trung tâm du lịch và giải trí sầm uất với nhiều công viên nổi tiếng như Grant, Millennium và Burnham. Du khách có thể tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, văn hóa và nghệ thuật khi đến thăm thành phố này.

Xem thêm: Gửi Hàng Đi Mỹ Code Là Gì? Lịch Sử Ra Đời – Tầm Quan Trọng

Washington D.C

Washington D.C là thủ đô của Hoa Kỳ và được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng và danh lam thắng cảnh lịch sử, thu hút du khách đến thăm. Các điểm đến du lịch nổi tiếng ở thành phố bao gồm quảng trường Độc Lập, Nhà Trắng và tòa nhà Quốc Hội. Nơi đây còn có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử để du khách có thể khám phá và chiêm ngưỡng.

Washington D.C
Washington D.C

Trên đây là bài viết của Alpha Express đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nước Mỹ thuộc châu lục nào. Cũng như giới thiệu cho bạn biết những thành phố lớn nhất quốc gia này. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị về nước Mỹ.

3.5/5 - (2 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ