Gửi hàng đi Mỹ là một vấn đề không quá xa lạ đối với nhiều người bởi nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa với nước ngoài ngày càng phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là bao nhiêu? Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là bao nhiêu?

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Trọng lượng hàng hóa, hình thức vận chuyển nhanh hay chậm. Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi đơn vị, dịch vụ bưu điện khác nhau để xác định được mức giá cước chính xác mà bạn phải trả khi muốn gửi hàng qua Mỹ. 

Dưới đây là bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện với 5 dịch vụ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. 

Giá Cước Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện

Nhìn chung, mức phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện sẽ phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị vận chuyển. Vì thế, bạn cần chọn cho mình 1 đơn vị uy tín, chất lượng để gửi hàng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thuận lợi trong quá trình gửi hàng.

Có thể bạn quan tâm: Giá cước phí gửi hàng đi Mỹ của Alpha Express

Ưu nhược điểm khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện mang đến nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng tồn tại những nhược điểm và hạn chế nhất định.

Ưu điểm gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

  • Độ uy tín cao: Hình thức gửi hàng đi Mỹ này rất an toàn bởi uy tín, kinh nghiệm và độ phủ sóng của các đơn vị vận chuyển này cực kỳ tốt. Dù là dịch vụ gửi hàng nước ngoài hay trong nước thì bưu điện vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. 
  • Chi phí cạnh tranh: Giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện khá cạnh tranh và có phần rẻ hơn so với những dịch vụ vận chuyển khác. Ngoài ra, khi gửi hàng đi quốc tế bằng đường bưu điện bạn sẽ có thể giảm được một khoản thuế nhất định. 
  • Dễ dàng thực hiện: Hiện nay, mạng lưới bưu điện rộng khắp cả nước. Do đó, bạn sẽ rất dễ dàng đến bưu cục gần nhất và gửi hàng đến Mỹ theo nhu cầu của mình. 
Ưu điểm gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Ưu điểm gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Nhược điểm gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

  • Thủ tục, giấy tờ phức tạp: Đây là hạn chế lớn nhất khi bạn muốn gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để có thể chuẩn bị giấy tờ, điền thông tin và chờ xác nhận. 
  • Phải đến trực tiếp bưu điện để làm thủ tục: Hiện nay, bưu điện chưa phát triển dịch vụ lấy hàng tận nhà. Vì thế, bạn cần đến bưu điện để hoàn tất thủ tục và đáp ứng các yêu cầu khác với mục đích khẳng định hàng hóa có đủ điều kiện gửi sang Mỹ. 
  • Thất lạc hàng hóa: Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện thường xảy ra tình trạng thất lạc, mất hoặc thiếu hàng nếu bạn sử dụng dịch vụ gửi thông thường. Tuy nhiên nếu chọn dịch vụ gửi hàng đảm bảo thì cước phí dịch vụ lại khá cao.

Xem thêm: Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu tại Alpha Express

Các bước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện chi tiết, đầy đủ

Dù bạn gửi hàng đi Mỹ theo bất kỳ hình thức nào cũng phải tuân thủ theo quy trình nhất định để đảm bảo an toàn cho kiện hàng của mình. Đặc biệt là đối với hình thức gửi qua bưu điện – là đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ chuyên nghiệp thì quy trình này cũng cần rõ ràng, chi tiết để khách hàng có thể an tâm về dịch vụ. Quy trình gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện thường bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và xác nhận dịch vụ khách hàng muốn sử dụng

Khi có nhu cầu ship hàng đi Mỹ và lựa chọn hình thức vận chuyển bằng bưu điện, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về hàng hóa của mình. Các thông tin bao gồm: Địa chỉ nhận hàng, kích thước, trọng lượng,… của kiện hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng cần lựa chọn một trong ba hình thức vận chuyển sau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Chuyển phát nhanh EMS.
  • Bưu phẩm đảm bảo.
  • Chuyển phát bưu kiện.
Các bước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Các bước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Bước 2: Hỗ trợ nhận hàng tận nơi

Sau khi tiếp nhận yêu cầu về đơn hàng, nhân viên bưu điện sẽ hỗ trợ khách hàng nhận hàng tận nơi. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ tư vấn về quy trình gửi hàng và các thủ tục, điều kiện cần thiết để kiện hàng được vận chuyển 1 cách an toàn.

Bước 3: Kiểm tra và đóng gói hàng hóa

Hàng hóa sau khi được di chuyển về khi bưu điện sẽ được tiến hành kiểm tra, phân loại và đóng gói theo quy cách. Tiếp theo, đơn hàng sẽ được xác định thông tin chi tiết về trọng lượng, kích thước cũng như loại hàng để tiến hành báo giá cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện đến khách hàng.

Kiểm tra và đóng gói hàng hóa
Kiểm tra và đóng gói hàng hóa

Bước 4: Theo dõi đơn hàng

Sau khi hoàn tất các thủ tục, đơn hàng sẽ được gửi đi theo hình thức mà khách hàng đã lựa chọn. Khách hàng sẽ được cung cấp mã vận đơn để có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình 1 cách dễ dàng nhất.

Xem thêm: Bảng giá cước gửi hàng đi Úc giá rẻ tại Tp.HCM

Trên đây là bài viết của Alpha Express đã cung cấp giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết.

Đánh giá dịch vụ post
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ