Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ là một đất nước có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó những thông tin về văn hóa, địa lý, thể thao, thực phẩm,… của quốc gia này cũng cực kỳ thú vị. Bài viết này của Alpha Express sẽ giới thiệu về nước Mỹ để các bạn có thêm những thông tin về đất nước này.

Giới thiệu chung về nước Mỹ

  • Diện tích: 9.372.610 km2
  • Dân số: 274.028 triệu người
  • Thủ đô: Washington
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh
  • Quốc khánh: Ngày 04/ 07/ 1776
  • Tín ngưỡng : Tin lành
  • Đơn vị tiền tệ : Đôla Mỹ
Giới thiệu về nước Mỹ
Giới thiệu về nước Mỹ

Địa lý

Nước Mỹ (Hoa Kỳ) là nước cộng hòa lập hiến liên bang, bao gồm một quận liên bang và 50 tiểu bang. Washington DC là thủ đô nằm giữa Bắc Mỹ. Nước Mỹ giáp Đại Tây Dương ở phía đông, Thái Bình Dương ở phía tây, Mexico ở phía nam và Canada ở phía bắc. Tiểu bang Alaska thuộc vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, ở phía đông giáp với Canada. Tiểu bang Hawaii có vị trí ở giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay còn gọi là vùng quốc hải nằm trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ.

Mỹ có diện tích 9,83 triệu km2 và là quốc gia có diện tích lớn hạng thứ ba về diện tích sau Trung Quốc và Nga.

Vì Hoa Kỳ có diện tích lớn và sở hữu nhiều địa hình rộng lớn nên có hầu hết tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa ở đa số các vùng, khí hậu địa cực có ở Alaska, khí hậu nhiệt đới có ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu Địa Trung Hải có ở duyên hải California.

Bản đồ nước Mỹ
Bản đồ nước Mỹ

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, uy tín

Môi trường

Vì có nhiều vùng sinh trưởng từ khí hậu nhiệt đới cho đến địa cực do đó cây cỏ của Mỹ rất đa dạng. Mỹ có khoảng 17.000 loài thực vật bản địa đã được xác định, 700 loài chim, 500 loài bò sát và loài sống trên cạn dưới nước, hơn 400 loài động vật có vú và khoảng 90.000 loài côn trùng đã được ghi chép trong các tài liệu.

Kinh tế

Hoa Kỳ sở hữu một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích tăng trưởng mạnh mẽ nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Hoa Kỳ đứng thứ 8 về tổng sản lượng nội địa trên đầu người và đứng hạng 4 về tổng sản phẩm nội địa trên đầu người tính theo sức mua tương đương. Mỹ là nước nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những lý do làm cho rất nhiều người trên thế giới muốn tham gia vào các chương trình định cư tại Mỹ.

Mỹ là quốc gia có nền kinh thế đứng đầu trên thế giới
Mỹ là quốc gia có nền kinh thế đứng đầu trên thế giới

Khoa học và kỹ thuật

Mỹ vẫn đang dẫn đầu trong quá trình sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học từ những năm cuối thế kỷ 19. Mỹ còn là quốc gia dẫn đầu thế giới sở hữu các tài liệu nghiên cứu khoa học và những yếu tố tác động. Mỹ phát triển và trồng trọt chủ yếu các thực phẩm biến đổi gen, trên 50% những vùng đất của thế giới sử dụng trồng những vụ mùa kỹ thuật sinh học là ở Mỹ.

Giao thông

Phương tiện giao thông được sử dụng chủ yếu ở Mỹ là xe hơi. Chỉ có khoảng 9% trong tổng số lượt đi làm việc ở Mỹ là sử dụng giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa,…) so với khoảng 38,8% tại châu Âu. Việc dùng xe đạp trong đời sống hàng ngày thì rất ít. Mỹ sở hữu 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo lượng khách hàng được vận chuyển.

Chăm sóc sức khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ vượt mức chi tiêu của tất cả các quốc gia trên thế giới, tính theo cả số chi tiêu cho từng người và phần trăm GDP. Khác với nhiều quốc gia phát triển khác, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ không hoàn toàn xã hội hóa, nó dựa vào tài trợ kết hợp của cả tư nhân và công cộng.

Văn hóa Mỹ

Mỹ là quốc gia đa văn hóa vì là nơi sinh sống của nhiều nhóm người thuộc đa dạng chủng tộc, truyền thống. Khi nhắc đến văn hóa chung của người Mỹ là có ý muốn nói đến “văn hóa đại chúng Mỹ.” Đó là nền văn hóa Tây phương phần lớn là được đúc kết từ các truyền thống của các di dân từ Tây Âu, đầu tiên là dân định cư người Hà Lan và người Anh. Văn hóa Đức, Scotland và Ireland cũng có nhiều ảnh hưởng. Một vài truyền thống của người bản thổ Mỹ và các đặc điểm văn hóa của người nô lệ Tây Phi cũng được hấp thụ vào đại chúng người Mỹ.

Văn hóa Mỹ rất đa dạng
Văn hóa Mỹ rất đa dạng

Xem thêm: Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ tại Alpha Express

Thực phẩm

Mỹ được xem là thiên đường của nhiều món ăn nhanh như gà rán, hamburger, bánh kếp, khoai tây chiên, pancakes, hotdogs, bánh táo mèo,… Đối với người dân Mỹ, bữa tối là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Món khai vị trong bữa ăn thường là nước ép, hoa quả, món chính là salad trộn, món soup, thịt gà hoặc cá,… và kết thúc bữa ăn bằng tách cà phê hoặc trà để tráng miệng.

Mỹ được xem là thiên đường của nhiều món ăn nhanh
Mỹ được xem là thiên đường của nhiều món ăn nhanh

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Mỹ. Khoảng 10 phần trăm dân số Mỹ sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Thể thao

Thể thao được người dân Mỹ là rất coi trọng, nó là một phần trong đời sống sinh viên của cộng đồng các trường học. Những môn thể thao phổ biến là: Bóng chày, bóng rổ, bóng đá, lacrosse (môn thể thao dùng vợt để đánh và bắt bóng) và bóng gậy (khúc côn cầu).

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Hy vọng qua bài viết này của Alpha Express các bạn đã nắm được các thông tin thú vị về nước Mỹ.

Đánh giá dịch vụ post
0988224806
LIÊN HỆ