Gửi hàng đi Mỹ là một nhu cầu khả phố biến hiện nay của các doanh nghiệp, nhà phân phối và cả những khách hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên không phải ai nắm rõ các thông tin, thủ tục cần thiết của quá trình này. Bài viết này của Alpha Express sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ mà bạn cần biết.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Để gửi hàng qua Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nắm rõ một số kinh nghiệm dưới đây để hạn chế xảy ra những vấn đề về hàng hóa.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Danh mục những sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Hoa Kỳ

  • Động vật hoang dã, động vật còn sống và những sản phẩm được làm từ chúng sẽ bị kiểm soát và yêu cầu đưa ra giấy phép hay bị cấm hoàn toàn.
  • Các loại chất kích thích, chất gây nghiện: Thuốc phiện, cần sa, ma túy,…
  • Các vũ khí, đạn dược hay thiết bị quân trang bị cấm: Thuốc nổ, đồ chơi độc hại, dao găm,  vũ khí sinh học,…
  • Những loại văn hóa phẩm đồi trụy, sách báo hay tài liệu có nội dung độc hại, chống phá nhà nước.
  • Những loại chất có thể gây cháy nổ, chất phóng xạ hoặc những chất hóa học nguy hiểm khác.
  • Những loại hàng hóa, vật phẩm gây ra ô nhiễm môi trường hay làm mất an toàn vệ sinh.
  • Những loại tiền tệ Việt Nam hay tiền nước ngoài và các loại giấy tờ có giá trị được ngân hàng phát hành
  • Các loại kim loại quý hiếm hay những loại đá quý và các sản phẩm được chế tác từ chúng.
  • Các vật phẩm, hàng hóa bị cấm nhập vào nước được Liên minh Bưu chính Quốc tế thông báo và theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Trong quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ, bạn cần kiểm tra kỹ các món đồ, những loại hàng hóa của mình gửi đi có nằm ở trong danh sách cấm ở trên hay không. Nếu nó nằm trong danh sách cấm thì không được vận chuyển dưới bất kỳ hình thức.

>>> Xem thêm: Mua quà gì gửi đi Mỹ cho người thân bạn bè

Đóng gói hành hóa cẩn thận

Vì khoảng cách địa lý từ Việt Nam đến Mỹ rất xa, do đó trước khi gửi hàng, bạn cần phải đóng gói hàng thật cẩn thận, chắc chắn để tránh va chạm, gây tổn thất đến hàng hóa. Tùy theo mỗi loại sản phẩm mà bạn gửi mà cần thực hiện đóng gói một cách kỹ lưỡng từng sản phẩm một, ít nhất gói bằng giấy bọc không khí rồi mới được cho vào thùng carton.

Việc đóng gói này vô cùng quan trọng bởi vì nếu bạn không đóng gói đúng cách và sơ sài thì trong quá trình vận chuyển nếu bị va đập thì hàng hóa rất dễ bị hỏng.

Đóng gói hành hóa cẩn thận
Đóng gói hành hóa cẩn thận

>>> Xem thêm: Dịch gửi hàng đi Mỹ uy tín, nhanh chóng

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan

Một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ chính là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan để tiến hành làm thủ tục hải quan một cách nhanh chóng. Nếu bạn là doanh nghiệp hay nhà phân phối gửi hàng hóa với số lượng lớn thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ về nhập khẩu vào Mỹ. Còn nếu bạn là người gửi nhỏ lẻ, tuy nhiên đơn hàng lại có giá trị lớn thì hàng hóa gửi đi cần phải có tem mác đầy đủ, rõ ràng. Những loại hàng hiệu chuyển sang mỹ cần phải có hóa đơn, chứng từ mua loại sản phẩm đó. Nếu bạn gửi các loại thực phẩm thì cần có giấy kiểm định do cục thực phẩm tại Hoa Kỳ cấp.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Cân, đo khối lượng và kích thước của hàng hóa

Để chắc chắn hàng hóa của bạn không bị các đơn vị, công ty vận chuyển tính sai khối lượng, bạn nên chủ động tự cân trước chúng tại nhà. Bạn nên sử dụng dịch vận chuyển hàng hóa đi Mỹ tại các đơn vị, công ty uy tín vì họ không chỉ giúp bạn cân đo khối lượng hàng hóa chính xác mà còn tư vấn cho bạn cách đóng gói hàng hóa để giảm thiểu tối đa khối lượng nhất có thể.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ tại Alpha Express

Alpha Express – Chuyên tư vấn, hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ

Alpha Express là công ty có gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Chúng tôi là đối tác chiến lược tại Việt Nam của các đơn vị logistics lớn khác như Fedex, DHL, UPS,… Trong nhiều năm qua, Alpha Express luôn giữ vững được vị thế là một trong những công ty chuyển phát quốc tế hàng đầu tại thị trường Việt Nam, vận chuyển hàng hóa đến hơn 200 quốc gia với mức giá tốt nhất. Công ty là người bạn đáng tin cậy của nhiều khách hàng, luôn nhận được sự tín nhiệm và sự hài lòng khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

Alpha Express nhận gửi hàng đi Mỹ với quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Áp dụng đầy đủ các chính sách và bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nhằm đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng.

Với mong muốn mang đến cho khách các dịch vụ có chất lượng tốt nhất, Alpha Express luôn không ngừng phát triển quy trình làm việc để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cam kết cung cấp các dịch vụ với mức giá tốt nhất, không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình vận chuyển và giao hàng đến tay người nhận đúng thời gian đã lên lịch.

Alpha Express - Chuyên tư vấn, hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ
Alpha Express – Chuyên tư vấn, hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ

Với phạm vi hoạt động trên toàn cầu và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế. Alpha Express tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ, quý khách hãy liên hệ ngay với Alpha Express để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Hy vọng qua bài viết này của Alpha Express, các bạn đã nắm được những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ để áp dụng cho bản thân mình.

Đánh giá dịch vụ post
0988224806
LIÊN HỆ