Quý khách khi sử dụng bất kỳ dịch vụ logistics nào của Alpha Express, đều bắt buộc tuân thủ theo chính sách vận chuyển và điều lệ hoạt động của Alpha Express.

1. Những mặt hàng không nhận gửi

 • Thuốc phiện, các chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, chất cấm…
 • Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự
 • Văn hóa phẩm, ấn phẩm đồi truy, phản động, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại nhà nước Việt Nam
 • Vật hoặc chất dễ cháy nổ, các chất gây nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường.
 • Sinh vật sống
 • Vật phẩm Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh các vật phẩm hàng hóa cấm nhập vào nước nhận nếu hàng hóa gửi đi nước ngoài; tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và giấy tờ có giá trị như tiền, vàng, bạc, bạch kim.
 • Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều người khác nhau.

2. Những mặt hàng gửi có điều kiện

 • Vật phẩm, ẩn phẩm, hàng hóa gửi có điều kiện vào nước nhận theo quy định của các nước.
 • Hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế và giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Vật phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải được thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
 • Chất lỏng, chất bột đóng gói phải đảm bảo không gây hư hỏng ô nhiễm bưu gửi khác.
 • Vật phẩm,hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không phải tuân theo những quy định về an ninh hàng không

3. Khai báo hàng hóa

Người gửi cần khai báo đúng và đầy đủ lên mặt trước của phiếu gửi và giấy tờ liên quan. Đói gói theo tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Thanh toán đầy đủ mọi khoản cước phí, trường hợp thanh toán chậm thì phải có giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng.

4. Quy định về khối lượng và kích thước

 • Khối lượng: Không có giới hạn khối lượng cho các đơn hàng trong nước. Đốivới các sản phẩm vận chuyển quốc tế, sẽ tùy theo thông báo áp dụng cho từng nước. 
 • Kích thước: Mỗi chiều của kiện hàng không được vượt quá 1,5mvà tổng chiều dài cộng với chu vi tối đa (không tính theo chiều dài đo được) không quá Đối với vận chuyển trong nước, các kiện hàng cồng kềnh, nguyên khối không thể tách rời vui lòng liên hệ với nhân viên dịch vụ để được hướng dẫn cụ thể. Đối với dịch vụ chuyển phát Quốc tế sẽ tùy theo thông báo áp dụng cho từng nước.

5. Dịch vụ hàng xuất và thủ tục

Đối với dịch vụ chuyển phát quốc tế, cước phí đã bao gồm thủ tục thông quan đầu xuất, phí giao hàng tận nơi tại địa chỉ người nhận. Chưa bao gồm thủ tục thông quan, thuế và phí nhập khẩu tại nơi đến nếu phát sinh.

Đối với dịch vụ của Alpha Express, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên báo giá cụ thể trước khi lựa chọn gói vận chuyển để nắm rõ thông tin.

6. Cách tính cước cho lô hàng

Cước phí được tính theo cân nặng thực tế của kiện hàng hoặc theo số đo kích thước đối với những gói hàng cồng kềnh. So sánh giữa số cân nặng thực tế (Kg) và số đo kích thước (dài x rộng x cao), con số lớn hơn, sẽ được lấy làm số tính cước cuối cùng.

7. Giới hạn và trách nhiệm bồi thường

 1. Trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi toàn bộ:
 • Đối với dịch vụ chuyển phát trong nước: Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại là 04 lần cước (đã bao gồm hoàn trả cước dịch vụ đã sử dụng) của dịch vụ đã  sử dụng.
 • Đối với dịch vụ chuyển phát Quốc tế được vận chuyển bằng đường hàng không: Mức đền bù dựa trên  giá trị hàng hóa đã kê khai (Nhưng không quá 100USD trên 1 bưu gửi).
  1. Trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi một phần: được xác định trên cơ sở hư hại thực tế và tính theo giá trị thị trường với vật phẩm, hàng hóa cùng loại tại địa điểm và thời điểm nhận gửi, nhưng không vượt quá mức bồi thường trong trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi toàn bộ.
  2. Bưu gửi chậm chỉ tiêu so với toàn trình: hoàn lại cước phí đã thu khi chấp nhận.

8. Phát và xử lý các trường hợp không phát được

Nếu không có yêu cầu đặc biệt, bưu phẩm được phát tại địa chỉ người nhận tối đa 2 là lần. Đối với địa chỉ là các tổ chức, cơ quan, đoàn thể chỉ thực hiện phát đến bộ phận văn thư, hành chính, thường trực, bảo vệ… hoặc người được ủy quyền hoặc theo đề nghị của tổ chức cơ quan đó. Alpha Express mời tối thiểu 2 lần mỗi lần cách nhau 2 ngày làm việc, nhưng người nhận không đến nhận, bưu phẩm sẽ được xử lý theo yêu cầu của người gửi.

 

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ