Vận tải quốc tế là một phần quan trọng của quá trình lưu thông hàng hóa để đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Vậy vận tải quốc tế là gì? Có những hình thức vận chuyển nào? Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vận tải quốc tế là gì?

Vận tải quốc tế (International Transport) là hình thức chuyên chở hàng hóa giữa 2 hay nhiều quốc gia, nghĩa là điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận tải sẽ nằm ở 2 quốc gia khác nhau. Vận chuyển hàng hóa quốc tế được thực hiện thông qua hoạt động chuyên môn của các công ty vận chuyển chuyên ngành. Quá trình vận chuyển được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau hoặc có thể được kết hợp của các hình thức đó.

Vận tải quốc tế là gì

Vai trò của vận tải quốc tế

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm, hàng hóa được bán trên thị trường thế giới, nếu như muốn mua hoặc bán hàng online thì chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế này để đáp ứng nhu cầu mua bán của mình.

Nhờ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế mà thị trường có thể đáp ứng được những nhu cầu của người tiêu dùng, nhờ đó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế.

Vận tải quốc tế tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nền công nghiệp vận tải hàng hoá một cách nhanh chóng, từ đó thúc đẩy nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển.

Hiện nay các dịch vụ vận tải quốc tế với thời gian thực hiện nhanh chóng, cước phí rõ ràng, chi phí phù hợp với đại đa số người tiêu dùng giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều điều kiện mua sắm sản phẩm, hàng hóa hơn.

Vai trò của vận tải quốc tế

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín, giá rẻ

Một số hình thức vận tải quốc tế phổ biến ngày nay

Dưới đây là một số hình thức vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác phổ biến ngày nay.

Phương thức vận tải đường biển (Waterways)

Vận tải đường biển là phương thức vận tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chiếm tới 80 đến 90% khối lượng hàng hoá vận chuyển quốc tế. Tàu biển có ưu điểm lớn là chở được nhiều loại hàng khác nhau, bao gồm cả những mặt hàng nặng, cồng kềnh, số lượng lớn.

Phương thức vận tải đường biển

Phương thức vận tải đường hàng không (Airways)

Vận tải đường hàng không là phương thức sử dụng phương tiện máy bay để chở hàng hóa. Nó được dùng nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng nhất. Vận chuyển đường hàng không thích hợp với các mặt hàng nhẹ, giá trị lớn hay các loại hàng hóa có hạn sử dụng ngắn như thực phẩm.

Phương thức vận tải đường hàng không

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Úc nhanh chóng 3 – 5 ngày

Phương thức vận tải đường bộ (Roadways)

Vận tải đường bộ là hình thức vận chuyển được sử dụng nhiều nhất trong các loại hình vận tải. Ưu điểm của phương thức vận chuyển này là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng vận chuyển đến tất cả địa điểm và hiệu quả kinh tế cao trên những cự ly vận chuyển ngắn và trung bình.

Phương thức vận tải đường bộ

Phương thức vận chuyển đường sắt (Railways)

Vận chuyển đường sắt là một phương thức vận chuyển hàng hóa xuất hiện vào đầu thế kỷ 19. Hiện tại có gần 120 nước sử dụng hình thức vận tải này với tổng chiều dài khoảng 2 triệu km. Vận tải đường sắt phù hợp với những loại hàng có trọng lượng lớn, số lượng nhiều và cự li vận chuyển dài.

Phương thức vận chuyển đường sắt

Vận chuyển bằng đường ống (Pipeline Transport)

Vận chuyển bằng đường ống là phương thức vận tải đặc thù, dành riêng cho một số mặt hàng (xăng, dầu, gas, hóa chất). Vận chuyển bằng hình thức này rất an toàn và gần như không có hao hụt trong quá trình vận chuyển. Hình thức vận chuyển này phục vụ cho các đối tượng đặc biệt như các công ty đa quốc gia hay công ty nhà nước lớn.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Anh (UK) tại TP.HCM

Alpha Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng

Nhờ tận dụng tối đa nguồn nhân lực và sử dụng các trang thiết bị hiện đại, Alpha Express luôn khẳng định vị thế của mình trong dịch vụ giao hàng nhanh chỉ từ 1 đến 3 ngày, sau khi đã xác nhận gửi hàng đến khi nhận hàng.

Với quy trình vận chuyển chặt chẽ, hoạt động dịch vụ 24/ 24, chúng tôi luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách hàng vận chuyển đến người nhận sớm nhất và đảm bảo an toàn nhất.

Vận chuyển hàng hóa với giá cước thấp nhất phải nhắc tới dịch vụ giao hàng tiết kiệm của Alpha Express, với nhiều các mặt hàng lớn, nhỏ đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Alpha Express cung cấp các dịch vụ với mức cước phí rẻ, rõ ràng, hóa đơn minh bạch và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ miễn phí đóng gói hoặc lấy hàng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

Alpha Express - Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng

Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế của Alpha Express phát triển với nhiều hình thức đa dạng để khách hàng lựa chọn với chất lượng phục vụ tốt nhất. Giá thành tốt, dịch vụ tốt cùng nhiều chương trình ưu đãi dành cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Alpha Express khi có nhu cầu gửi hàng để được tư vấn cụ thể nhé.

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ