Vận tải quốc tế là một phần không thể thiếu trong kinh doanh quốc tế đóng vai trò quan trọng trong lưu thông hàng hóa. Vậy công ty vận tải quốc tế nào uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn? Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu dịch vụ vận tải tốt nhất nhé!

Vận tải quốc tế là gì?

Vận tải quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thương mại quốc tế để nối liền mối quan hệ thương mại giữa các nước khác nhau. Vận tải quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa giữa hai hoặc nhiều nước. Tức là điểm đầu và điểm cuối là hai nước khác nhau.

cong ty van tai quoc te
Công ty vận tải quốc tế

Tác dụng của vận tải quốc tế trong thương mại quốc tế

Thúc đẩy sự phát triển và lưu thông hàng hóa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng hàng hóa lưu thông giữa các nước là khả năng vận tải. Khối lượng hàng hóa lưu chuyển giữa các nước tỷ lệ nghịch với khoảng cách vận tải. Khoảng cách vận tải này là khoảng cách về kinh tế, tức là lượng lao động bỏ ra để thực hiện chuyên chở hàng hóa giữa hai nước và đối với người gửi hàng đó là cước phí.
Cước phí vận tải càng rẻ thì lượng hàng hóa trao đổi trên thị trường càng lớn. Do đó, cước phí càng giảm sẽ là yếu tố quan trọng góp phần gia tăng khối lượng hàng hóa trong thương mại quốc tế.

Thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường

Trước đây, thương mại quốc tế chỉ tập trung vào mặt hàng thành phẩm và bán thành phẩm thì hiện tại các mặt hàng này được mở rộng hơn. Sự thay đổi cơ cấu hàng hóa thể hiện rõ nhất ở việc buôn bán các mặt hàng lỏng. Khi vận tải quốc tế chưa phát triển, giá cước vận chuyển cao nên thị trường buôn bán phải gần nơi sản xuất. Ngày nay, vận tải phát triển các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng buôn bản hơn

Bảo vệ hoặc làm xấu đi cán cân thương mại quốc tế

Sự phát triển vận tải quốc tế giúp tăng nguồn thu ngoại tệ thông qua xuất khẩu sản phẩm và tiết kiệm việc chi ngoại tệ thông qua chống nhập khẩu hàng hóa.
Bên cạnh đó, nếu vận tải quốc tế không đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì nhà nước phải chi ra lượng ngoại tế lớn để nhập khẩu vận tải. Nghĩa là nhà nước phải thuê tàu nước ngoài, thuê máy bay để chuyên chở hàng hóa.

Những mặt hàng cấm vận chuyển quốc tế

cong ty van tai quoc te 1
Công ty vận tải quốc tế

Mặc dù vận tải quốc tế có tác dụng lớn trong thúng đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, một số mặt hàng cấm vận chuyển quốc tế như:
Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.

  • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và công cụ hỗ trợ
  • Ma túy và chất kích thích thần kinh, các loại hóa chất tiền chất bị cấm
  • Các loại pháo
  • Văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại cho giáo dục thẩm mỹ, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng
  • Khoáng sản đặc biệt độc hại
  • Phế liệu gây ô nhiễm môi trường
  • Phân bón không có trong danh mục cho phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam,… Cùng nhiều mặt hàng cấm vận chuyển quốc tế khác.

Các hình thức vận tải quốc tế phổ biến

Hiện nay, có nhiều hình thức vận tải quốc tế trong đó phổ biến nhất là các phương thức sau:

Vận tải đường hàng không

Phương thức vận tải này đảm bảo được tốc độ giao hàng trong thời gian nhanh nhất. Thích hợp vận chuyển những đơn hàng giá trị cao, nhỏ gọn. Tuy nhiên, vận chuyển hàng không bị hạn chế về số lượng, chủng loại. Không phải lô hàng nào cũng có thể vận chuyển theo phương thức này và cước phí giao hàng cao nên chỉ thích hợp với các mặt hàng cần giao gấp.

Vận chuyển đường biển

Đây là dịch vụ vận chuyển phù hợp với tất cả các mặt hàng, dù ở bất cứ đâu trên thế giới. Cước phí vận chuyển rẻ, số lượng hàng hóa vận chuyển lớn. Ngoài ra, dịch vụ này có tuyến đường đi thẳng, tất cả các tuyến đều có sự liên kết với nhau. Tuy nhiên, hình thức vận tải này có một số nhược điểm như: không thể giao hàng nhanh, việc vận chuyển phụ thuộc vào thời tiết,….

Alpha Express – Công ty vận tải quốc tế uy tín tại TP. HCM và Hà Nội

Vận tải không chỉ đơn thuần là đường bộ, đường biển, đường hàng không mà hơn thế nữa đó là thông tin liên lạc, hợp tác giữa các bên. Bởi vì đây là yếu tố quyết định đến sự thành công trong vận tải quốc tế.

Vì thế, Alpha Express luôn cập nhật đến khách hàng những thông tin về vận tải mới nhất và không ngừng phấn đấu để cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

cong ty van tai quoc te 2
Công ty vận tải quốc tế

Đội ngũ nhân viên Alpha Express luôn luôn cố gắng để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có mức giá tốt nhất, phù hợp với từng doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty vận tải quốc tế Alpha Express.

Các dịch vụ công ty vận tải quốc tế Alpha Express cung cấp gồm:

Alpha Express là công ty vận tải quốc tế hàng đầu tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn có thắc mắc về vận tải quốc tế, hãy liên hệ đến chúng tôi qua:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: Số 8 Ba Vì, phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh: Số 3 Lô 5B ngõ 50 Trung Yên 9, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 098 822 4806
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ