Tìm được công ty vận chuyển hàng không chất lượng là điều mà người tiêu dùng quan tâm khi muốn gửi hàng hóa quốc tế. Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu các công ty vận chuyển uy tín qua bài viết sau đây.

Công ty vận chuyển hàng không là gì?

Công ty vận chuyển hàng không hay còn gọi là công ty vận tải quốc tế – Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng máy bay. Những công ty này có thể hoạt động trong phạm vi nội địa hoặc quốc tế, tùy thuộc vào quy mô và phạm vi hoạt động của họ.

cong ty van chuyen hang khong
Công ty vận chuyển hàng không
  • Hãng hàng không chở khách: là những công ty chủ yếu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách. Ví dụ: Vietnam Airlines, American Airlines, Emirates.
  • Hãng hàng không chở hàng: Những công ty này tập trung vào việc vận chuyển hàng hóa. Ví dụ: FedEx, UPS Airlines, DHL Aviation.
  • Hãng hàng không giá rẻ: Đây là những hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyển với giá vé rẻ hơn thông qua việc tối giản hóa các dịch vụ kèm theo. Ví dụ: VietJet Air, Ryanair, Southwest Airlines.

Top 6 công ty vận chuyển hàng quốc tế hiện nay

Sau đây là 6 công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo.

Đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế DHL Express

DHL là một trong những công ty vận chuyển tên tuổi lớn nhất trong ngành logistics toàn cầu. Đây là đơn vị được thành lập năm từ 1969. Đến nay, DHL đã phát triển mạnh mẽ và là một phần của tập đoàn Deutsche Post DHL.

cong ty van chuyen hang khong 1

Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải hàng hóa bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không, cũng như các giải pháp logistics toàn diện. Với mạng lưới hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đội ngũ nhân viên hơn 400,000 người, DHL là đơn vị nổi tiếng trong ngành vì cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy.

Công ty vận chuyển phát toàn cầu Federal Express

FedEx (Federal Express) là công ty được thành lập năm 1971 và là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng máy bay để giao hàng. Năm 2016, FedEx mua lại TNT (Thomas Nationwide Transport) – một công ty vận chuyển hàng đầu châu Âu.

Hiện nay, FedEx cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu, vận tải hàng hóa nặng và các giải pháp logistics. Công ty này có phạm vi hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội ngũ nhân viên lên đến hơn 500,000 người. FedEx là đơn vị đáng tin cậy với các dịch vụ chuyển phát nhanh và giải pháp logistics đa dạng.

Công ty Cổ phần Alpha Express Việt Nam

Alpha Express được thành lập từ năm 2003 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế. Công ty có chi nhánh tại Hà Nội từ năm 2008 và có mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Alpha Express tập trung vào dịch vụ gửi hàng đi Úc và các tuyến vận chuyển giữa Việt Nam và các quốc gia như Anh, Châu Âu, Mỹ, Trung Đông. Sau hơn 15 năm hoạt động, Alpha Express đã xây dựng được uy tín trong lĩnh vực chuyển phát thư từ, chứng chỉ và hàng hóa quốc tế.

cong ty van chuyen hang khong 2
Công ty vận chuyển hàng không – Alpha Express

Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế United Parcel Service

UPS (United Parcel Service) là công ty vận chuyển hàng không được thành lập năm 1907 tại Seattle, Washington và hiện có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. UPS cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, từ chuyển phát nhanh đến các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng và logistics.

Công ty mạng lưới hoạt động rộng lớn tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội ngũ nhân viên của công ty lên đến hơn 540,000 người. UPS nhận được nhiều đánh giá tích cực vì khả năng vận chuyển hàng hóa đa dạng và hiệu quả.

Đơn vị vận chuyển EMS

EMS là từ viết tắt của Express Mail Service. Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế do các bưu chính quốc gia trên toàn thế giới hợp tác cung cấp, dưới sự điều hành của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU).

Tại Việt Nam, EMS thuộc quản lý của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). EMS chuyên vận chuyển thư từ, tài liệu và hàng hóa với thời gian giao hàng nhanh chóng. Vì dịch vụ EMS được liên kết với các bưu chính quốc gia nên có thể đảm bảo sự tin cậy và tiện lợi cho người tiêu dùng.

Chuyển phát nhanh Viettel Post

Viettel Post là công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Công ty được thành lập vào năm 1997 với trụ sở chính tại Hà Nội. Đây là công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và logistics trong nước và quốc tế. Viettel Post có mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Viettel Post nổi tiếng trong cộng đồng vì có dịch vụ chuyển phát nhanh và giải pháp logistics không ngừng cải tiến và phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Trên đây là danh sách các công ty vận chuyển hàng không uy tín mà bạn có thể an tâm khi vận chuyển hàng hóa. Mỗi quốc gia sẽ có luật lệ riêng nên trước khi gửi hãy liên hệ với các đơn vị trên để được tư vấn chi tiết nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ Alpha Express qua hotline bên dưới để được giải đáp thắc mắc liên quan đến vận chuyển hàng quốc tế.

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ