Hiện nay mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Úc ngày càng vững mạnh. Vì thế mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Úc cũng tăng mạnh theo. Vậy gửi hàng đi Úc mất bao lâu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình này? Bài viết dưới đây của Alpha Express sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Gửi hàng đi Úc mất bao lâu?

Thời gian để gửi hàng từ Việt Nam đi Úc mất khoảng 2 đến 10 ngày được chia thành 3 dịch vụ chính, tương ứng với các hãng riêng biệt. Tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn loại dịch vụ nào và công ty vận chuyển nào để vận chuyển hàng hóa của mình. Hiện nay, các đơn vị, công ty vận chuyển hàng hóa đều cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ với nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Gửi hàng nhanh (Express): Thời gian chuyển phát nhanh sang Úc (Australia) từ 2 đến 4 ngày
  • Gửi hàng thường (Economy): Thời gian gửi hàng sang Úc (Australia) từ 5 đến 7 ngày
  • Gửi hàng tiết kiệm (Promo): Thời gian vận chuyển hàng hóa sang Úc (Australia) từ 7 đến 10 ngày

Mỗi hãng gồm có 3 dịch vụ và áp dụng từng mốc thời gian vận chuyển tương ứng. Đối với gói dịch vụ nhanh hỏa tốc thì sẽ có giá cước gửi hàng cao hơn những dịch vụ khác. Còn gói dịch vụ thường (Economy) là loại dịch vụ có thời gian gửi hàng đi Úc trung bình và mức giá gửi hàng đi Úc khá thấp, đây là loại dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Gửi hàng đi Úc mất bao lâu
Gửi hàng đi Úc mất bao lâu

>>> Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc

Với khoảng các địa lý khá gần nên những chuyến bay vận chuyển hàng hóa đi Úc khá nhanh và tốn ít nhiên liệu. Vì thế mà bảng giá gửi hàng đi Úc cũng rẻ hơn so các châu lục khác như: Châu Mỹ, châu Âu,… Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp thời gian gửi hàng:

  • Cung cấp thông tin của người nhận tại Úc: Đây là yếu tố đầu tiên tác động đến thời gian gửi hàng nhanh, để hạn chế hàng phát chậm thì người gửi cần đảm bảo thông tin cung cấp công ty vận chuyển như địa họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận chính xác, rõ ràng
  • Lựa chọn hãng vận chuyển: Hiện nay có khoảng 10 hãng vận chuyển hàng hóa sang Australia bằng đường hàng không
  • Lựa chọn công ty gửi hàng sang Úc: Việc lựa chọn công ty vận chuyển uy tín sẽ giúp cho khách hàng nhận được mức giá cước hợp lý. Công ty sẽ khai tờ khai tốt nhất và hỗ trợ cho khách hàng khi hàng hóa gặp sự cố,… Lô hàng sẽ được thông quan tại hải quan Việt Nam và Úc một cách nhanh chóng để chuyển đến tận tay người nhận.
  • Đóng gói hàng hóa để gửi sang Úc: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc bởi vì hàng hóa vận chuyển quốc tế cần phải đảm bảo được đóng gói cẩn thận, đúng chuẩn hàng không.
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc

Thời gian chuyển phát nhanh đi Úc (Australia)

Thời gian chuyển phát nhanh đi Úc (còn gọi là vận chuyển hỏa tốc) áp dụng cho những dịch vụ đặc biệt và dịch vụ hẹn giờ cho những đơn hàng mà khách hàng cần vận chuyển gấp. Dịch vụ này tại các hãng vận chuyển thường có mức giá cao.

Đặc trưng của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc là thường áp dụng cho các loại hàng thường hay hàng có khối lượng dưới 3 kg (các lô hàng dễ thông quan), không chứa mỹ phẩm hoặc thực phẩm. 

Thời gian chuyển phát nhanh đi Úc
Thời gian chuyển phát nhanh đi Úc

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá gửi hàng đi Úc tại Alpha Express

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc (Australia)

Theo như trên thì dịch vụ chuyển phát nhanh thường được sử dùng cho các lô hàng nhẹ còn dịch vụ vận chuyển hàng hóa chỉ áp dụng cho hàng nặng có khối lượng trên 21kg và có mức giá siêu rẻ ưu đãi được cung cấp bởi các hãng vận chuyển hàng hóa đi Úc tại Việt Nam.

Các chuyến hàng có mức giá cước rẻ thuộc hàng được thu gom hay loại hàng có chuyến bay ít, mỗi tuần có từ 1 đến 2 chuyến. Nên khách hàng có thể thoải mái chọn thời điểm để gửi hàng đến cho công ty vận chuyển để đóng gói và lên tờ khai. Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc thường là từ 7 đến 12 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc
Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Úc

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc của Alpha Express

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế, Alpha Express đã trở thành đơn vị vận tải uy tín và cũng là nhà tư vấn, cộng sự đắc lực, đáng tin cậy cho quý khách hàng. Công ty cung cấp các dịch vụ với cước phí rẻ, minh bạch, rõ ràng thông tin và tiết kiệm chi phí nhất. Đồng thời áp dụng hỗ trợ miễn phí đóng gói, lấy hàng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của bạn. Hàng hóa khi được vận chuyển tại Alpha Express được cam kết thời gian vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, hàng hóa do Alpha Express vận chuyển cũng rất đa dạng từ các loại thực phẩm (trứng, sữa, thịt), mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc tây cho đến các loại hàng hóa có kích thước, cân nặng lớn như giường tủ, bàn ghế,… Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Úc tại Alpha Express, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Alpha Express
Alpha Express

Hãy liên hệ ngay với Alpha Express khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và tốt nhất nhé.

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ