Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về vận đơn của bạn trên FedEx? Chắc hẳn bạn đã từng bối rối khi không biết cách tìm kiếm thông tin về vận đơn của mình trên FedEx. Việc này có thể khiến bạn mất thời gian và gây ra sự phiền toái trong quá trình theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa. Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu cách tra cứu vận đơn FedEx trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về FedEx

thông tin về fedex

FedEx là một công ty logistics hàng đầu tại Việt Nam và cũng là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới. Chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường biển. Công ty được thành lập vào năm 1994 với mục tiêu cung cấp các giải pháp logistics toàn diện cho khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Phạm vi hoạt động trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín – nhanh nhất

Vận đơn FedEx là gì?

Vận đơn FedEx là một trong những sản phẩm chính của công ty, cung cấp thông tin về quá trình vận chuyển hàng hóa từ điểm gốc đến điểm đến cho khách hàng.

Công cụ hỗ trợ hiệu quả tra cứu vận đơn fedex

Vận đơn FedEx là tài liệu chứng từ quan trọng, giúp cho việc theo dõi, kiểm soát và quản lý hàng hóa được hiệu quả hơn. Vận đơn FedEx cũng là một công cụ hỗ trợ cho việc đảm bảo an ninh và trách nhiệm trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bạn có thể biết gì thông qua vận đơn FedEx?

Vận đơn FedEx Tracking bao gồm các thông tin cơ bản về hàng hóa như tên, số lượng, trọng lượng, giá trị, ngày giao nhận, và các thông tin liên quan đến người gửi và người nhận hàng. Ngoài ra, vận đơn cũng cung cấp các thông tin về địa chỉ lấy và giao hàng, thời gian vận chuyển dự kiến, phương tiện vận chuyển, và các điều khoản và điều kiện của hợp đồng vận chuyển.

Hướng dẫn cách đăng kí/ đăng nhập FedEx

Khách hàng có thể tra cứu thông tin vận đơn FedEx để biết được tình trạng và vị trí của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Việc này giúp cho khách hàng có thể theo dõi và quản lý hàng hóa một cách chính xác và kịp thời. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin vận đơn FedEx cũng giúp cho khách hàng có thể đưa ra các quyết định và giải pháp kịp thời khi có vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Chi tiết cách đăng nhập và tạo tài khoản trên FedEx

Nếu bạn chưa có tài khoản trên FedEx, bạn có thể tạo tài khoản bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của FedEx tại địa chỉ https://www.fedex.com/vi-vn/home.html

Bước 2: Nhấn vào mục “Đăng nhập” trên thanh menu hoặc truy cập trực tiếp vào đường link https://www.fedex.com/secure-login/vi-vn/

Bước 3: Nếu bạn chưa có tài khoản nhấn vào liên kết “Đăng ký” để chuyển đến trang đăng ký tài khoản https://www.fedex.com/vi-vn/open-account.html

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân của bạn vào các ô tương ứng, bao gồm họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu và mã xác thực (nếu có)

Bước 5: Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện” để đồng ý với các điều khoản và điều kiện của FedEx

Bước 6: Bấm nút “Đăng ký” để hoàn tất tạo tài khoản

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập và truy cập các dịch vụ của FedEx.

Cách tra cứu vận đơn FedEx

Tra cứu vận đơn fedex qua trang chủ FedEx

tra cứu vận đơn fedex số theo dõi

Để tra cứu thông tin vận đơn FedEx (FedEx Tracking Vietnam) , bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của FedEx tại địa chỉ https://www.fedex.com/vi-vn/home.html để Tra cứu FedEx

Bước 2: Nhấn vào mục “Theo dõi” trên thanh menu hoặc truy cập trực tiếp vào đường link Tra cứu FedEx https://www.fedex.com/vi-vn/tracking.html

Bước 3: Nhập mã vận đơn của bạn vào ô “Số Theo dõi”

Bước 4: Nếu có mã xác nhận, nhập mã xác nhận vào ô “Mã xác nhận”

Bước 5: Bấm nút ” Theo dõi ” để xem kết quả tra cứu

Sau khi bấm nút ” Theo dõi “, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về quá trình vận chuyển hàng hóa của vận đơn tương ứng. Thông tin này bao gồm ngày giao hàng dự kiến, tình trạng vận đơn hiện tại và lịch sử vận chuyển của vận đơn.

Tra cứu vận đơn fedex theo TCN

tra cứu vận đơn fedex TCN

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang chủ của FedEx tại địa chỉ https://www.fedex.com/vi-vn/home.html để Tra cứu FedEx

Bước 2: Chọn mục “Theo dõi ” trên thanh menu hoặc truy cập trực tiếp vào đường link https://www.fedex.com/vi-vn/tracking.html

Bước 3: Chọn mục “Theo dõi theo TCN”

Bước 4: Nhập TCN hoặc số theo dõi của bạn vào ô và ngày vận chuyển

Bước 5: Bấm nút ” Theo dõi ” để xem kết quả tra cứu

Sau khi gửi, người nhận sẽ nhận được thông tin chi tiết về vận đơn bao gồm ngày giao hàng dự kiến, tình trạng vận đơn hiện tại và lịch sử vận chuyển của vận đơn. Nếu bạn không nhận được có thể email hoặc hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx để được hỗ trợ.

Tra cứu vận đơn fedex qua Số tham chiếu

tra cứu vận đơn fedex số tham chiếu

Bạn có thể tra cứu vận đơn Fedex của mình thông qua theo dõi theo số tham chiếu với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của FedEx tại địa chỉ https://www.fedex.com/vi-vn/home.html để Tra cứu FedEx

Bước 2: Bước 2 Chọn mục “Theo dõi ” trên thanh menu hoặc truy cập trực tiếp vào đường link https://www.fedex.com/vi-vn/tracking.html

Bước 3: Chọn mục “Theo dõi theo số tham chiếu” trên thanh menu.

Bước 4: Nhập số tham chiếu của bạn vào ô “Số tham chiếu”.

Bước 5: Chọn vùng giao nhận hàng

Bước 6: Bấm nút “Theo dõi” để xem kết quả tra cứu.

Sau khi kết quả tra cứu hiển thị, bạn có thể xem chi tiết vận đơn bao gồm ngày giao hàng dự kiến, tình trạng vận đơn hiện tại và lịch sử vận chuyển của vận đơn.

Tra cứu vận đơn FedEX mobie tracking qua ứng dụng di động

Chức năng thời đại 4.0 này dành cho di động của FedEx là công cụ theo dõi tiện lợi nhất. Ứng dụng cho phép theo dõi cung cấp cập nhật trong khi bạn đang ở bất cứ nơi đâu để bạn có thể theo dõi lô hàng của mình 24/7 . Ứng dụng FedEx này trên điện thoại mang đến cho bạn quyền sử dụng tối ưu tất cả sức mạnh của FedEx Tracking.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng FedEx cũng cho phép bạn nhận thông báo khi có thông tin mới về vận đơn của bạn, giúp bạn cập nhật trạng thái vận đơn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ứng dụng còn cung cấp các tính năng khác như tra cứu thông tin đơn hàng, theo dõi lịch sử vận chuyển và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ – uy tín –  nhanh chóng

Các lỗi thường gặp khi tra cứu vận đơn FedEx và cách khắc phục

FedEx vietnam là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận chuyển đa dạng từ đường bộ, đường biển đến đường hàng không. Trong quá trình tra cứu vận đơn trên hệ thống của FedEx, có thể gặp một số lỗi thường gặp sau đây và cách khắc phục để giúp quý khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Mã vận đơn không chính xác

Lỗi này xảy ra khi quý khách hàng Tra cứu FedEx nhập sai mã vận đơn hoặc mã vận đơn không tồn tại trong hệ thống của FedEx. Để khắc phục, quý khách cần kiểm tra lại mã vận đơn và đảm bảo rằng đã nhập chính xác. Nếu không chắc chắn về mã vận đơn, quý khách có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx để được hỗ trợ.

Số điện thoại Fedex: 84.28.39480.370 hoặc tổng đài khách hàng 1800.585.835(miễn cước cuộc gọi).

Lỗi kết nối

Lỗi này xảy ra khi kết nối internet bị gián đoạn hoặc truy cập vào trang web của FedEx không thành công. Để khắc phục, quý khách cần kiểm tra kết nối internet và thử truy cập lại vào trang web của FedEx sau một thời gian. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, quý khách có thể thử truy cập trang web của FedEx bằng một thiết bị khác để kiểm tra xem có phải do thiết bị của mình bị lỗi hay không.

Lỗi cú pháp

Lỗi này xảy ra khi quý khách hàng nhập sai cú pháp tra cứu vận đơn hoặc cú pháp không đúng định dạng. Để khắc phục, quý khách cần kiểm tra lại cú pháp và đảm bảo rằng đã nhập đúng định dạng. Quý khách có thể tham khảo lại hướng dẫn tra cứu vận đơn của FedEx để đảm bảo nhập đúng cú pháp.

Lỗi hệ thống

Lỗi này xảy ra khi hệ thống của FedEx gặp sự cố hoặc tình trạng bảo trì. Để khắc phục, quý khách có thể thử tra cứu lại sau một thời gian hoặc liên hệ Tổng đài FedEx để được hỗ trợ và cập nhật tình hình.

Lỗi mã xác thực

Lỗi này xảy ra khi mã xác thực của bạn không hợp lệ hoặc đã hết hạn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại mã xác thực và đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng. Nếu mã xác thực của bạn đã hết hạn, hãy yêu cầu một mã mới từ FedEx và nhập lại.

Lỗi địa chỉ giao hàng

tra cứu vận đơn fedex địa chỉ giao hàng

Lỗi này xảy ra khi địa chỉ giao hàng của bạn không đúng hoặc không chính xác. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại địa chỉ giao hàng và đảm bảo rằng nó được nhập đúng. Nếu bạn cần thay đổi địa chỉ giao hàng, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Lỗi trạng thái vận đơn

Lỗi này xảy ra khi trạng thái vận đơn không hiển thị đúng hoặc không được cập nhật. Để khắc phục, bạn có thể thử tra cứu lại sau một thời gian hoặc liên hệ với bộ phận Tổng đài FedEx để được hỗ trợ.

Lỗi thanh toán

Lỗi này xảy ra khi thanh toán của bạn không được xác nhận hoặc không thành công. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại thông tin thanh toán của mình và đảm bảo rằng nó đã được nhập đúng. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx để được hỗ trợ.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Anh Quốc tại TP.HCM

Giải pháp khắc phục lỗi FedEx nhanh nhất

Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào khác khi tra cứu vận đơn FedEx Tracking, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FedEx để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Họ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp khắc phục chi tiết và hỗ trợ bạn qua các bước để giải quyết các sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả.

tra cứu vận đơn fedex tracking

Trong nhu cầu cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tra cứu vận đơn FedEx để kiểm tra thông tin vận chuyển của đơn hàng của mình. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ được giao đến địa chỉ chính xác và đúng thời gian.

Tóm lại, việc tra cứu vận đơn FedEx cần được theo dõi cẩn thận để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được giao đến địa chỉ chính xác và đúng thời gian. Với những kiến thức Alpha Express chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tra cứu vận đơn FedEx một cách dễ dàng và hiệu quả.

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ