Xuất khẩu hàng hóa sang nước bạn góp phần tăng thêm thu nhập cũng như nâng cao giá trị hàng hóa trong nước, nhất là đối với những nước khó tính như Úc.

Úc là một trong những đất nước có những qui định nghiêm ngặt nhất về kiểm dịch đối với hàng hoá nhập khẩu. Nhằm bảo vệ ngành nông nghiệp và môi trường thiên nhiên của quốc gia họ tránh được các tai hoạ và các loại bệnh ngoại lai xâm nhập.

gửi hàng hóa đi Úc

Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật

Có một số tiêu chuẩn nhập khẩu của nước Úc có thể yêu cầu sản phẩm xuất khẩu phải được sửa đổi, bổ sung để có thể thâm nhập vào thị trường Úc. Úc thường sử dụng dấu chứng nhận để cho biết một sản phẩm/ dịch vụ có đáp ứng các yêu cầu pháp lý cụ thể để xuất khẩu hàng hóa hay không. Tất cả những hàng hóa đóng gói sẵn cũng phải tuân thủ luật đo lường thương mại của Úc.

Lộ trình xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Để hàng hóa được vận chuyển sang Úc một cách nhanh chóng người gửi cần am hiểu về thủ tục gửi hàng quốc tế. Tuy nhiên điều này sẽ rất khó nếu không thông qua một công ty vận chuyển nào. Tại các công ty vận chuyển quốc tế có đội ngũ nhân viên am hiểu và luôn cập nhật nhanh nhất thông tin vận chuyển. Công ty vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo rằng họ có bảo hiểm và tuân thủ HMRC. Đơn vị giao nhận hàng hóa cũng cần phải có kinh nghiệm khi xuất khẩu đi Úc.

Điều khoản và thanh toán an toàn khi xuất khẩu sang Úc

Một điều chắc chắn ai cũng hiểu trong thanh toán đó là gửi tiền trước chuyển hàng sau là an toàn nhất. Tuy nhiên với phương thức này lòng tin của người mua phải rất cao đối với người bán. Và cũng có khá nhiều đơn vị xuất khẩu lựa chọn phương thức thanh toán khi hàng đến cảng người mua. Điều này đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Lưu ý khi đóng hàng khi vận chuyển

– Không đóng hàng bằng thùng giấy cứng, thùng carton, túi giấy cũ. Nếu sử dụng chúng sẽ bị tiêu hủy.

– Hạn chế dùng các loại ván gỗ có dính vỏ cây. Vỏ cây bị cấm khi lưu hành vào Úc và sẽ bị tiêu hủy.

– Không dùng rơm rạ, vật liệu thảo mộc để đóng hàng do chúng có thể chứa côn trùng, vật gây hại và bệnh dịch vào Úc.

– Thùng chứa hàng phải không bị dính đất, cát, các loại hạt, những loại ốc, thực vật hoặc những sản phẩm làm từ động vật. Bên ngoài và bên trong các thùng hàng đều phải đảm bảo sạch sẽ trước khi xếp dỡ hàng hóa xuống tàu.

– Những nước có mức độ nguy hiểm cao về bệnh hiểm nghèo và các loại côn trùng thì toàn bộ hàng hoá phải được khám xét và kiểm tra trước khi thông quan, nhập vào Úc.

gửi hàng hóa đi Úc

Tìm năng phát triển ở thị trường khác

Úc có liên kết thương mại chặt chẽ với các nền kinh tế đang phát triển nhanh ở Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Nên khi xuất khẩu sang Úc thành công, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội xuất khẩu bổ sung ở các thị trường khác và cho phép tăng trưởng hơn nữa.

Ngoài dịch vụ xuất khẩu hàng hóa với khối lượng lớn. Dịch vụ gửi hàng hóa đi Úc với trọng lượng nhỏ dành cho cá nhân, hộ gia đinh, công ty nhỏ cũng rất phát triển. Điển hình là công ty Alpha Express chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng hóa đi Úc nhận được sự tin tưởng nhiều khách hàng. Hoạt động 15 năm Alpha Express hiện có một chỗ đứng vững chắc trong ngành dịch vụ vận chuyển này.

5/5 - (1 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ