Ngày quốc khánh là ngày lễ lớn nhất ở mỗi quốc gia bởi nó là ngày sinh của một quốc gia. Vậy, ngày quốc khánh nước Mỹ là ngày nào? Ngày này có điều gì đặc biệt? Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Quốc khánh nước Mỹ là ngày nào?

Ngày Quốc khánh Mỹ, còn được gọi là Ngày Độc lập (Independence Day), được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 hàng năm để kỷ niệm việc Thirteen Colonies (tức là 13 thuộc địa thuộc Anh tại Bắc Mỹ) tuyên bố độc lập khỏi Đế quốc Anh vào ngày 4 tháng 7 năm 1776. Ngày này được coi là một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch sử Mỹ và là kỷ niệm quan trọng của dân tộc Mỹ.

Ngày quốc khánh nước Mỹ
Ngày quốc khánh nước Mỹ

Vào ngày Quốc khánh Mỹ, người Mỹ tổ chức nhiều hoạt động để tôn vinh lịch sử và tự hào về đất nước của họ. Đám diễu hành, pháo hoa, các sự kiện thể thao, bữa tiệc ngoài trời và cuộc gặp mặt gia đình và bạn bè là những hoạt động thông thường diễn ra trong ngày này.

Ngoài ra, ngày Quốc khánh Mỹ cũng là một dịp để nói về các giá trị cốt lõi của nước Mỹ như tự do, dân chủ và quyền con người.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ, Uy Tín – Giá Sốc Đến Giảm 70%

Những sự thật về ngày quốc khánh nước Mỹ có thể bạn chưa biết?

Những điều thú vị liên quan đến ngày quốc khánh nước Mỹ
Những điều thú vị liên quan đến ngày quốc khánh nước Mỹ

Trùng ngày sinh với nhiều người nổi tiếng

Có thể bạn không biết, ngày quốc khánh nước Mỹ (4/7) trùng với ngày sinh của những người nổi tiếng như:

 • Calvin Coolidge (04/07/1872) tổng thống thứ 30 của nước Mỹ
 • Nhà kinh tế đạt giải Nobel Gerard Debreu (04/07/1921)
 • Nhà vô địch Olympic Pam Shriver (04/07/1962)
 • Con gái của tổng thống Barack Obama (04/07/1998)

3 tổng thống Mỹ qua đời vào ngày 04/07

Trong lịch sử Mỹ đã ghi nhận 3 trong 5 tổng thống đầu tiên đã qua đời vào ngày quốc khánh. Trong đó, John Adams tổng thống thứ 2, Thomas Jefferson tổng thống thứ 3.

Đây là 2 vị tổng thống là 2 đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị nhưng lại chết chỉ cách nhau vài giờ trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh. Còn vị tổng thống thứ 5 James Monroe cũng qua đời vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày quốc khánh.

Ngày giải phóng của hai quốc gia

Ngày 4/7 cũng là ngày giải phóng của hai quốc gia Philippines và Rwanda. Đối với Philippines, ngày 4/7/1946 là ngày đánh dấu thời điểm nước Mỹ chính thức công nhận Philippines là một quốc gia độc lập.

Dù ngày 12/6 mới là ngày quốc khánh của Philippines, song ngày 4/7 vẫn là một ngày đặc biệt có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quốc gia này.

Trong khi đó, vào ngày 4/7/1994 tại Rwanda chính là thời điểm chấm dứt nạn diệt chủng và lúc này chính phủ mới được thành lập.

Có nhiều món ăn độc đáo

Ngoài xúc xích, khoai tây chiên và các món nướng. Vào ngày quốc khánh nước Mỹ còn chế biến thêm nhiều món ăn độc đáo khác vào ngày này. Trong đó, phải kể đến món súp rùa.

Theo truyền thuyết, vào ngày 4/7/1776 cựu tổng thống John Adams và vợ tổ chức ăn mừng lễ độc lập với các món ăn súp rùa, cá hồi với nước sốt trứng, đậu xanh, khoai tây luộc. Đôi khi họ còn đặt lên bàn tiệc các món bánh pudding của Ấn Độ và bánh táo.

Bài viết liên quan: Bật Mí Ý Nghĩa Những Biểu Tượng Nước Mỹ Có Thể Bạn Chưa Biết

Biểu tượng của nước Mỹ lẽ ra là gà tây chứ không phải đại bàng

Một điều thú vị nữa mà không phải ai cũng biết liên quan đến ngày quốc khánh nước Mỹ. Đó chính là biểu tượng của nước Mỹ thực chất không phải là đại bàng mà đó là gà tây. Theo bức thư gửi con gái Sarah Bache vào năm 1784 của nhà lập quốc Benjamin Franklin đã viết, ông không hài lòng khi chọn đại bàng trọc làm biểu tượng dân tộc.

Biểu tượng đại bàng của nước Mỹ
Biểu tượng đại bàng của nước Mỹ

Bởi vì, theo lời ông nói: : “đại bàng là loài chim xấu, nó không bao giờ biết cách sống trung thực. Con có thể thấy nó đứng ở một cái cây chết cạnh sông. Nó quá lười biếng khi tự bắt cá và nó chỉ chăm chăm cướp những con cá của chim khác”.

Trong khi đó, gà tây đáng quý hơn “Gà tây mới đúng bản chất của người dân Mỹ. Nó bàng quan, ngớ ngẩn và vô dụng, song nó lại là loài rất dũng cảm. Nó không ngần ngại tấn công những binh sĩ nước Anh tới xâm lược doanh trại của mình bởi bộ quân đội đỏ chót”.

Nhưng dù thế, giờ đây lịch sử vẫn ghi nhận chim đại bàng là biểu tượng của Hoa Kỳ.

Các hoạt động vào ngày quốc khánh Mỹ

Cho đến thời điểm hiện tại, ngày quốc khánh nước Mỹ là ngày lễ lớn nhất tại Hoa Kỳ. Đây không chỉ là lời tuyên ngôn chủ quyền dân tộc mà nó còn khẳng định Hoa Kỳ là quốc gia độc lập, tự chủ.

Xem thêm: [Giải Đáp] Tiểu Bang Nào Giàu Nhất Nước Mỹ?

Các hoạt động diễn ra trong ngày quốc khánh
Các hoạt động diễn ra trong ngày quốc khánh

Để chào đón sự kiện này, người dân nước Mỹ đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị. Đồng thời, người dân ở đây còn có nhiều cách ăn mừng vô cùng độc đáo như:

 • Đốt pháo hoa 
 • Tổ chức các lễ hội
 • Có máy bay biểu diễn trên không
 • Diễu hành ngoài trời
 • Dã ngoại cùng gia đình
 • Xem các trận đấu bóng chày
 • Trang trí nhà cửa
 • Tổ chức các buổi tiệc ăn uống với gia đình

Cũng giống Việt Nam, ngày quốc khánh nước Mỹ luôn là sự kiện quan trọng và đánh dấu một trang lịch sử dân tộc. Với bài viết trên của Alpha Express hy vọng bạn sẽ thêm những kiến thức về ngày này tại nước Mỹ.

Đánh giá dịch vụ post
0988224806
LIÊN HỆ