Ở mỗi quốc gia đều có một biểu tượng riêng và nước Mỹ cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu ý nghĩa của những biểu tượng nước Mỹ ở bài viết sau đây nhé!

Biểu tượng quốc huy nước Mỹ

Quốc huy nước Mỹ là hình ảnh tượng trưng cho đất nước này. Hình ảnh quốc huy được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Do đó, ở mỗi chi tiết cũng chứa đựng một tầng ý nghĩa nhất định và liên quan mật thiết đến lịch sử nước Mỹ từ trước đến giờ.

Ý nghĩa biểu tượng Quốc Huy nước Mỹ
Ý nghĩa biểu tượng Quốc Huy nước Mỹ
 • Đại bàng đầu trắng đang dang rộng cánh bay đại diện cho sự tự do và độc lập của Hoa Kỳ
 • 13 sọc đỏ trắng xen kẽ nhau ở trước ngực chim đại bàng đại diện cho 13 bang đầu tiên ở nước Mỹ
 • Băng rôn màu vàng được chim đại bàng ngậm trong miệng chứa câu khẩu hiệu quốc gia “E Pluribus Unum.” Cụm từ này ý chỉ rằng một đất nước mạnh mẽ và đa dạng được hình thành từ sự đoàn kết của nhiều dân tộc, chủng tộc và tín ngưỡng.
 • 13 mũi tên ở chân đại bàng tượng trưng cho tinh thần ngoan cường, quyết chiến quyết thắng của người dân Mỹ trước mọi thế lực chống phá.
 • Vòng trang sức ở trên đầu chim đại bàng tượng trưng cho sự phồn vinh, hưng thịnh của nước Mỹ.

Quốc kỳ – biểu tượng nước Mỹ

Mỗi quốc gia đều có một lá đặc trưng riêng biệt. Nếu Việt Nam có là cờ đỏ sao vàng thì ở Mỹ được mọi người biết đến với hình ảnh quốc kỳ có nhiều màu sắc và họa tiết có thiết kế đan xen nhau. Biểu tượng quốc kỳ của Hoa Kỳ, được gọi là “cờ sao và sọc,” có ý nghĩa sâu sắc và biểu thị các giá trị quan trọng và nguyên tắc của đất nước. 

Quốc Kỳ - Biểu tượng nước Mỹ
Quốc Kỳ – Biểu tượng nước Mỹ
 • Có tổng cộng 13 sọc xen kẽ màu đỏ và màu trắng trên quốc kỳ. Số 13 đại diện cho 13 tiểu bang ban đầu của Hoa Kỳ. Sọc đỏ và sọc trắng tượng trưng cho sự đoàn kết giữa các tiểu bang và sự công bằng trong nền tảng của quốc gia.
 • Ở góc trên bên cạnh cờ, có một hình vuông màu xanh chứa 50 ngôi sao trắng, mỗi ngôi sao đại diện cho một tiểu bang trong Liên hiệp quốc Hoa Kỳ. Tổng số 50 ngôi sao phản ánh số tiểu bang hiện tại trong Liên hiệp quốc.

Biểu tượng quốc kỳ của Hoa Kỳ thể hiện sự tự do, độc lập và đoàn kết của dân tộc. Nó cũng là biểu tượng tinh thần của người Mỹ và biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Quốc kỳ của Hoa Kỳ là biểu tượng mạnh mẽ của lòng tự hào dân tộc và biểu trưng cho các giá trị và nguyên tắc quan trọng của nền tảng dân chủ Mỹ.

Quốc điểu – Đại bàng đầu trắng

Đại bàng - Quốc điểu nước Mỹ
Đại bàng – Quốc điểu nước Mỹ

Đại bàng đầu trắng là một loài chim cắt mặt trắng lớn và mạnh mẽ, và là quốc chim của Hoa Kỳ. Đại bàng đầu trắng có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa và biểu tượng của nhiều nền văn minh, đặc biệt là trong ngữ cảnh của Hoa Kỳ. Dưới đây là một số ý nghĩa và biểu trưng phổ biến của đại bàng đầu trắng:

 • Sức mạnh và tự do: Đại bàng đầu trắng thường được xem là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tự do. Nó có cánh rộng và có khả năng bay cao, tượng trưng cho quyền tự do và khả năng vươn lên cao.
 • Lòng dũng cảm và sự kiên cường: Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi mạnh mẽ và dũng cảm. Nó tượng trưng cho sự kiên cường, quyết tâm và sự đấu tranh để bảo vệ gia đình và lãnh thổ.
 • Quốc tế và đoàn kết: Đại bàng đầu trắng cũng có ý nghĩa quốc tế, đặc biệt khi được sử dụng làm biểu tượng của Hoa Kỳ. Nó thể hiện lòng mến khách và sự đoàn kết giữa các quốc gia.
 • Biểu tượng của Hoa Kỳ: Đại bàng đầu trắng là quốc chim của Hoa Kỳ từ năm 1782. Nó xuất hiện trên biểu tượng quốc huy và cờ quốc kỳ của Hoa Kỳ, thể hiện tình yêu và lòng tự hào dân tộc.

Đại bàng đầu trắng được coi là một biểu tượng quan trọng của sự tự do, sức mạnh và độc lập, và nó thể hiện giá trị và tinh thần của người Mỹ.

Quốc ca – Biểu tượng nước Mỹ

Quốc ca - The Star Spangled Banner
Quốc ca – The Star Spangled Banner

Quốc ca nước Mỹ bài hát “The Star Spangled Banner” tạm dịch là Lá cờ lấp lánh ánh sao. Lời bài hát này vốn là một bài thơ được viết bởi một luật sư 35 tuổi mang khẩu khí hào hùng, cường tráng cho lịch sử xây dựng đất nước bi thương, oai hùng của người dân Mỹ. Hoàn cảnh ra đời bài hát là sau khi nhà thơ chứng kiến sự tấn công của Fort McHenry bởi con tàu của Hải quân Hoàng gia Anh ở Vịnh Chesapeake vào năm 1812. Năm 1889 bài hát The Star Spangled Banner được Hải quân Hoa Kỳ công nhận, năm 1916 Tổng thống Woodrow Wilson công nhận và được Quốc hội thông qua bởi nghị quyết vào ngày 3 tháng 3 năm 1931.

Hoa hồng đỏ – Quốc hoa biểu tượng nước Mỹ

Hoa hồng đỏ - Quốc hoa biểu tượng nước Mỹ
Hoa hồng đỏ – Quốc hoa biểu tượng nước Mỹ

Hoa sen được xem là quốc hoa của nước Việt Nam thì Theo nghị quyết 159 của Thượng viện đã chấp nhận Quốc huy Hoa Quốc của Hoa Kỳ là hoa hồng đỏ. Vào năm 1986, tổng thống Ronald Reagan đã tuyên bố hoa hồng đỏ trở thành Quốc hoa Hoa Kỳ.

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự nồng nàn, mãnh liệt, đại diện cho tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hằng và sắc đẹp. Hoa hồng đã trở thành loài hoa hông thể nào thiếu trong các dịp lễ lớn được người dân Mỹ yêu thích.

Tượng nữ thần tự do

Một biểu tượng nước Mỹ cũng được xem là niềm tự hào của người dân Mỹ. Hình ảnh nữ thần trên tay cầm ngọn đuốc thể hiện tinh thần tự do không chỉ đối với người dân nước Mỹ mà còn đối với toàn nhân loại. 

Tượng nữ thần tự do
Tượng nữ thần tự do

Được khánh thành vào năm 28/10/1886, tượng nữ thần tự do đã trở thành một biểu tượng nước Mỹ trong hơn 130 năm qua. Khi nhắc đến nước Mỹ, chắc chắn không ai không nghĩ đến tượng nữ thần tự do. Nói như vậy cũng đủ để bạn hiểu được ý nghĩa của biểu tượng này đến người dân đất nước này.

Cây Sồi – Quốc thụ nước Mỹ

Cây sồi là biểu tượng nước Mỹ được công nhận vào năm 2004. Quyết định này đã được quốc hội và tổng thống Mỹ lúc bấy giờ thông qua.

Sở dĩ cây sồi được chọn làm quốc thụ bởi vì nó tượng trưng cho sự cường thịnh, lâu dài, bền chặt. Bởi vì cây sồi có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm tuổi.

Với những thông tin Alpha Express chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết thêm được những biểu tượng nước Mỹ. Song dù có ý nghĩa gì đi nữa thì những điều trên cũng thể hiện được tinh thần của nước Mỹ. Chắc hẳn cũng đã xứng tầm là một cường quốc hàng đầu.

Xem thêm:

Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ, Uy Tín

Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Úc Giá Rẻ – Uy Tín, Nhanh Chóng

4/5 - (2 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ