Nước Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa chủng tộc. Để có thể sinh sống, du học và làm việc hiệu quả ở đây bạn phải biết nói được ngôn ngữ nước Mỹ. Khi bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ ở đây sẽ giúp bạn dễ dàng hòa hợp với cuộc sống nước Mỹ. Và khi nói đến nước Mỹ nói tiếng gì chắc chắn nhiều người sẽ không suy nghĩ và trả lời tiếng Anh. Nhưng có thực sự là như vậy không? Hãy để Alpha Express giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngôn ngữ chính của nước này nhé!

Nước Mỹ nói tiếng gì?

Mặc dù Hoa Kỳ không có một ngôn ngữ chính thức nào. Nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại đây. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được công nhận và sử dụng trong các văn bản pháp lý, chính sách và truyền thông trong nước. Đa số người dân Hoa Kỳ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Nước Mỹ nói tiếng gì?
Nước Mỹ nói tiếng gì?

Điều này được lý giải đơn giản, trước khi Mỹ giành được độc lập thì Mỹ là thuộc địa nước Anh. Do đó, đất nước này thừa hưởng phần lớn nền văn hóa của nước Anh và tổ tiên của người dân Mỹ là người Anh. 

Theo ước tính, có hơn 80% người dân Mỹ sử dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ. Một số ngôn ngữ khác cũng được sử dụng phổ biến như: tiếng Tây Ban Nha (Spanish), tiếng Trung (Chinese), tiếng Tagalog (Tagalog), tiếng Pháp (French), tiếng Đức (German), tiếng Việt (Vietnamese), tiếng Hàn (Korean), tiếng Nga (Russian) và nhiều ngôn ngữ khác. Sự đa ngôn ngữ này phản ánh sự đa dạng văn hóa và nguồn gốc dân tộc của người dân Hoa Kỳ.

Xem thêm: [Giải Đáp] Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Dân Tộc? Tại Sao Nước Mỹ Lại Nhiều Dân Tộc?

Vì sao nước Mỹ không có ngôn ngữ chung?

Vì sao nước Mỹ không có ngôn ngữ chung?
Vì sao nước Mỹ không có ngôn ngữ chung?

Việc Mỹ không có một ngôn ngữ chung được công nhận chính thức có nguồn gốc từ sự đa dạng dân tộc và ngôn ngữ trong quốc gia. Dưới đây là một số lý do chính:

  • Mỹ là một quốc gia được hình thành từ sự di cư của nhiều dân tộc và nhóm người từ khắp nơi trên thế giới. Điều này dẫn đến sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa. Có nhiều cộng đồng người Mỹ gốc ngoại sử dụng ngôn ngữ của quốc gia gốc và giữ được văn hóa của họ trong quá trình thích nghi với Mỹ.
  • Trong Hiến pháp Hoa Kỳ, quyền tự do ngôn ngữ được bảo đảm và chính phủ không can thiệp vào việc xác định ngôn ngữ chung. Người dân Mỹ có quyền tự do sử dụng và duy trì ngôn ngữ của mình, bất kể ngôn ngữ đó là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác.
  • Mỹ coi trọng giá trị đa văn hóa và tôn trọng các cộng đồng ngôn ngữ thiểu số. Việc không áp đặt một ngôn ngữ chung giúp duy trì sự tôn trọng và khuyến khích sự đa ngôn ngữ và đa văn hóa trong xã hội Mỹ.
  • Mỹ đã thành công trong việc hòa nhập và tạo nên một xã hội đa văn hóa. Việc không có một ngôn ngữ chung đã khuyến khích sự đồng thuận và tương tác giữa các cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, đóng góp vào sự phong phú và đa dạng của xã hội Mỹ.

Tuy không có ngôn ngữ chung chính thức, tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi và giao tiếp trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội và kinh doanh tại Mỹ.

Xem thêm: Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Màu? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Hình Thành Của Cờ Nước Mỹ

Ngôn ngữ nào được sử dụng phổ biến nhất sau tiếng Anh?

Tây Ban Nha - ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 tại Mỹ
Tây Ban Nha – ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 tại Mỹ

Ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Mỹ là tiếng Tây Ban Nha (Spanish). Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng rộng rãi ở Mỹ do sự hiện diện lớn của cộng đồng người gốc Tây Ban Nha và người Latinx (gốc Latinh) trong quốc gia. Ngoài ra, một số nguyên nhân tiếng Tây Ban Nha phổ biến khác như:

  • Cộng đồng người Tây Ban Nha và người Latinx có mặt ở khắp Mỹ, đặc biệt là ở các tiểu bang có biên giới với Mexico và các thành phố lớn như Los Angeles, Miami, New York và Houston. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, truyền thông, giáo dục và trong các lĩnh vực khác.
  • Sự phát triển của cộng đồng người Tây Ban Nha và người Latinx cũng đã làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và quan trọng ở Mỹ. Nhiều tổ chức, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp đã phải cung cấp dịch vụ và tương tác bằng tiếng Tây Ban Nha để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng này.
  • Tiếng Tây Ban Nha đang được nhiều người học hỏi bởi đây được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Và đặc biệt, đây là ngôn ngữ đẹp, dễ học, dễ nói nên nhiều người đã học và sử dụng nó.
  • Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ có khả năng phát triển kinh tế và mở rộng kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ uy tín

Cũng chính vì những lý do đó mà số người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ không giảm mà ngày càng tăng lên. Do đó, có thể nói rằng độ phổ biến của tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha gần như là như nhau.

Trên đây là những thông tin trên của Alpha Express giúp bạn giải đáp thắc mắc nước Mỹ nói tiếng gì? Những ngôn ngữ được sử dụng ở nước Mỹ. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn có câu trả lời và chuẩn bị hành trang cho mình nếu như bạn muốn du lịch, du học và định cư ở Mỹ

Đánh giá dịch vụ post
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ