Gửi hàng đi Úc có khó không? Cần lưu ý điều gì? Khi nhu cầu gửi hang hóa sang Úc ngày càng nhiều thì những thắc mắc cũng tăng lên. Để có được lời giải đáp thỏa đáng, hãy cùng Alpha Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những mặt hàng không được nhập vào Úc

Để tránh mất thời gian, khách hàng nên nắm rõ các mặt hàng sẽ bị từ chối gửi đi Úc như dưới đây:

 • Vũ khí, súng cầm tay, chất lỏng/chất rắn dễ cháy nổ, súng cầm tay và các bộ phận của vũ khí,…là những mặt hàng bị cấm. 
 • Lông vũ và các sản phẩm từ da động vật nằm trong danh sách cấm. 
 • Ngà voi, Tê giác,…và các bộ phận của động vật hoang dã. 
 • Tài liệu, sách báo, tạp chí có nội dung đồi trụy không phù hợp với pháp luật Việt Nam và nước sở tại. 
 • Tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng bạc, kim khí quý, đá quý, bạch kim ở dạng thô hoặc trang sức.

Những mặt hàng được nhập vào Úc có điều kiện

 • Gửi tài liệu đi Úc với các loại lịch, tệp đính kèm, nhật ký, tạp chí, … đến Úc phải được gửi ở định dạng WPX (Các mặt hàng này thuộc về các gói Thuế nhập khẩu/xuất khẩu – nghĩa là phải nộp thuế)
 • Đồ uống có cồn: Tên và nhãn sản phẩm phải cụ thể và không được sử dụng như mô tả trên vận đơn hoặc hóa đơn 
 • Gửi các loại sản phẩm là động vật đi Úc: Tất cả nguyên liệu có nguồn gốc động vật phải được kiểm dịch, thông tin sản phẩm rõ ràng.
 • Gửi các loại sản phẩm và thực vật đi Úc: Trà, cà phê, hạt tiêu,… được gửi đi Úc dưới dạng rang, xay, chế biến. Danh mục nguyên liệu, trà có chứa vỏ, vỏ trái cây sẽ không được vận chuyển nếu không có giấy phép. Thực vật sống sẽ không được vận chuyển nếu không có sự chấp thuận trước của Cơ quan Kiểm dịch AUD.
 • Vận chuyển Thuốc và Vật tư Y tế đến Úc: Khi vận chuyển thuốc đi Úc, các lô hàng riêng lẻ cần có đơn thuốc, các loại thuốc phải có đầy đủ bao bì, nhãn mác, thành phần và tên nhà sản xuất.
 • Vận chuyển trang sức đi Úc: Kim loại, đá quý, tiền không được vận chuyển đi Úc. Đồ trang sức được vận chuyển đến Úc được định nghĩa là đồ trang sức được làm từ vật liệu rẻ tiền hoặc giả đá quý. Kính, thắt lưng, đồng hồ và túi xách giả được coi là hàng giả theo tiêu chuẩn PRCP và không được nhập khẩu vào Úc. 
 • Gửi hàng mỹ phẩm đi Úc – Tất cả mỹ phẩm đi Úc đều phải xin giấy chứng nhận của FDA để xác định các thành phần có trong mỹ phẩm, tuy nhiên mỹ phẩm có chứa chì phải được khai báo.

kinh nghiem gui hang di uc 1

Những điều cần lưu ý khi gửi hàng đi Úc

Để thực hiện gửi hàng đi Úc thuận lợi và thành công ngay lần đầu tiên, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đóng gói hàng hóa: Khách hàng cần đảm bảo đóng gói hàng hóa cẩn thận và hiểu rõ trọng lượng của gói hàng. Nên sử dụng đệm bong bóng bọc để bảo quản hàng hóa và hạn chế hư hỏng, cong vênh, đổ vỡ. 

Cung cấp thông tin đầy đủ: Để sản phẩm được giao nhanh chóng và đến đúng địa chỉ, quý khách phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về địa chỉ giao hàng, số điện thoại liên hệ…

Bảo hiểm hàng hóa: Đối với hàng hóa có giá trị cao, để đảm bảo nguyên vẹn khi đến tay người nhận, quý khách có thể mua bảo hiểm hàng hóa.

Lựa chọn hình thức vận chuyển: Hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau.Vì vậy, trước khi gửi hàng đi Úc bạn cần tìm hiểu rõ về tính chất hàng hóa xem phù hợp với phương thức nào. Tại Alpha Express nhân viên sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn.

kinh nghiem gui hang di uc 2

Những lợi ích bạn nhận được khi đồng hành cùng Alpha Express

Giá cả phải chăng: Chi phí gửi hàng đi Úc của Alpha Express rất cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang có nhiều ưu đãi gửi tiết kiệm hấp dẫn dành cho khách hàng. Nhân viên Alpha Express sẽ đưa các phương thức vận chuyển và tư vấn để khách hàng lựa chọn phù hợp nhất với mình. 

Tư vấn tận tình: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Alpha Express sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ A đến Z đóng gói hàng hóa, chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết để gửi hàng đi Úc.

Alpha Express cam kết vận chuyển sản phẩm đến quý khách an toàn, còn nguyên. Người nhận kiểm tra bao bì, chất lượng sản phẩm và liên hệ ngay với Alpha Express nếu có sai sót, sự cố liên quan. 

Thời gian nhanh chóng: Sản phẩm sẽ được giao trong thời gian sớm nhất có thể trong mùa cao điểm hoặc sự cố. 

Đền bù thỏa đáng: Alpha Express xử lý mọi khiếu nại của khách hàng thông qua việc thông báo hàng hóa và đền bù hợp lý cho các lỗi đóng gói và vận chuyển.

kinh nghiem gui hang di uc 3

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi gửi hàng đi Úc. Khi có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ với Alpha Express để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!

Xem bài viết: Gửi hàng đi Úc

Xem bài viết: Bảng giá cước phí Gửi hàng đi Úc

5/5 - (21 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ