Nước Mỹ có diện tích rộng lớn, là cường quốc phát triển bậc nhất thế giới. Chính vì vậy mà nước Mỹ được nhiều người Việt lựa chọn là nơi định cư. Hãy cùng Alpha Express điểm qua các tiểu bang của Mỹ và danh sách các tiểu bang có nhiều người Việt định cư nhất nhé!

Các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt của nó

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ gồm 50 tiểu bang. Trong đó có 48 tiểu bang tiếp giáp với nhau và nằm ở vùng trung tâm. Hai tiểu bang còn lại là Alaska và Hawaii. Chúng nằm tách biệt ở phía tây bắc Mỹ và trên quần đảo giữa Thái Bình Dương.

Tiểu bang của nước MỸ

50 tiểu bang gồm: California (CA), Florida (FL), Texas (TX), Hawaii (HI), New Jersey (NJ), Arizona (AZ), Pennsylvania (PA), Bắc Carolina (NC), Georgia (GA), Colorado (CO), Michigan (MI), Massachusetts (MA), Virginia (VA), Illinois (IL), Ohio (OH), Alaska (AK), Alabama (AL), New York (NY), Washington (WA), Tennessee (TN), Minnesota (MN), Maryland, Oregon (OR), South Carolina (SC), Wisconsin (WI), Missouri (MO), Utah (UT), Indiana (IN), Louisiana (LA), Connecticut (CT), Kentucky (KY), Oklahoma (OK), Nevada (NV), Maine (ME), Montana (MT), Mississippi (MS), New Mexico (NM), 38 Lowa (IA), Rhode Island (RI), Kansas (KS), Nebraska (NE), Wyoming (WY), Arkansas (AR), Vermont (VT), DeLaware (DE), Tây Virginia (WV), Idaho (ID), Nam Dakota (SD), New Hampshire (NH), Bắc Dakota (ND).

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín- giá rẻ – nhanh chóng

5 tiểu bang của Mỹ có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất

Là quốc gia dẫn đầu trong kinh tế, văn hóa, xã hội, nên rất nhiều người lựa chọn Mỹ định cư. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 4 nước có số người di trú đến Mỹ đông nhất bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ và Philippin.

Tiểu bang California

California hay được người Việt gọi là Cali, đây có lẽ là bang quen thuộc với nhiều người Việt vì có rất nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ.

California nằm ở vùng ven biển phía Tây có diện tích hơn 400.000 km2, đây là tiểu bang có diện tích lớn thứ ba ở Mỹ. Cali cũng là bang có dân số đông nhất nước Mỹ. Tiểu bang này có 478 thành phố, hầu hết các chúng đều là các khu đô thị lớn, 2/3 người dân ở California sống ở 2 thành phố lớn nhất là Los Angeles và San Francisco. Hiện tại, có khoảng 39% người Việt đang sinh sống tại California nên đây được mệnh danh là khu người Việt.

Khí hậu ở đây khá tương đồng với miền Nam của Việt Nam với 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Thời tiết dễ chịu và nhịp sống sôi động tại đây cũng là nguyên nhân giúp Cali trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. California cũng là một trong những vùng trung tâm kinh tế và tập trung nhiều trường đại học thuộc hàng top thế giới.

bang-california

Tiểu bang Texas

Texas nằm ở Trung Nam nước Mỹ, Texas có đường biên giới giáp với Mexico và các tiểu bang khác. Đây là bang có diện tích và dân số lớn thứ 2 ở Mỹ với gần 700.000km2 và 26.1 triệu người. Khí hậu ở Texas khá dễ chịu, không quá gay gắt vào và mùa hè và mùa đông thì thời tiết khá mát mẻ, người Việt sinh sống tại Texas khoảng 13%.

Đây cũng là bang có nhiều tài nguyên thiên nhiên phù hợp cả việc chăn nuôi, trồng trọt. Người Việt tại Texas có thu nhập tương đối cao và ổn định.

Tiểu bang Washington

Washington nằm tại vùng tây bắc Thái Bình Dương, giáp với Canada, tiểu bang Oregon và Idaho. Washington có diện tích gần 200.000km2 và được bao phủ chủ yếu bởi rừng cây, khí hậu tại đây chịu ảnh hưởng khí hậu vùng núi ven biển. Tiểu bang Washington đứng thứ 3 trong số 5 bang có người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ.

Người Việt ở Washington đa số sinh sống tại thành phố Seattle – một thành phố công nghệ nổi tiếng. Thế mạnh của tiểu bang này là chế tạo, sản xuất máy bay, công nghệ sinh học và du lịch biển.

tieu-bang-washington

Tiểu bang Florida

Florida nằm ở phía đông nam nước Mỹ. Địa hình Florida có đồi núi thấp, nhiều hồ và rừng rậm, xen lẫn nhiều đầm lầy. Đây là tiểu bang duy nhất của Mỹ vừa giáp vịnh Mexico vừa giáp Đại Tây Dương.

Khí hậu ở Florida cực kỳ dễ chịu nên thu hút nhiều người nhập cư. Đây cũng là tiểu bang tập trung rất nhiều khu vui chơi giải trí và du lịch biển phát triển, đặc biệt là bãi biển tuyệt đẹp là Miami. Người Việt sống tại Florida chủ yếu làm nông nghiệp ở trang trại và làm nail.

Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại Tp.HCM

Tiểu bang New York

Rất nhiều người nghĩ rằng New York là thủ đô của Mỹ vì sự hào nhoáng xa hoa của bang này. New York có diện tích 141.000 km2, diện tích đứng thứ 27 trên 50 tiểu bang của Mỹ nhưng dân số thì đứng thứ 3.

Khí hậu ở New York là khí hậu bán nhiệt đới ẩm, mùa hè có nhiệt độ dễ chịu, mùa đông không quá khắc nghiệt từ 0 đến âm 12 độ C. Đây là thành phố hiện đại bậc nhất thế giới và là trung tâm kinh tế tài chính của Mỹ, nổi bật phải kể đến phố Wall.

Đây cũng nơi tập trung nhiều nguồn văn hóa đa dạng, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do mức sống tại đây rất cao nên không có nhiều người Việt sống tại New York.

cac-tieu-bang-cua-my

Gửi hàng đi các tiểu bang của Mỹ

Vì có nhiều người Việt sinh sống ở các tiểu bang Mỹ nên nhu cầu gửi hàng giữa 2 nước là vô cùng lớn. Vì khoảng cách giữa 2 nước rất xa nên nhiều người lo ngại về chi phí và lo sợ hàng hóa sẽ dễ thất lạc.

Alpha Express là đơn vị uy tín xong việc gửi hàng đi Mỹ. Chúng tôi có thể gửi hàng hóa sang tất cả các tiểu bang của Mỹ với cước phí rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng và an toàn. 

Là đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, chúng tôi không chỉ là đơn vị vận tải, mà còn là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng. Alpha Express hỗ trợ khách hàng xử lý mọi thủ tục,hàng hóa trước khi giao hàng, hỗ trợ đóng gói cẩn thận, hút chân không thực phẩm,…

Hy vọng bài viết trên của Alpha Express đã cung cấp các thông tin hữu ích về các tiểu bang của Mỹ. Nếu bạn có người thân ở Mỹ và muốn gửi quà tặng hãy liên hệ hotline 098.822.4806 để được hỗ trợ tốt nhất.

4.8/5 - (5 bình chọn)
0988224806
LIÊN HỆ