Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện tự nhiên cũng như các công trình kiến trúc mang đậm bản sắc riêng tạo nên những di sản thế giới nổi tiếng.

Theo thống kê, tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hiện nay có khoảng 31 địa danh được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Trong đó, có 6 địa danh được công nhận đầu tiên. Vậy đó là những địa danh nào?

di sản thế giới

Bờ biển Giant’s Causeway

Giant’s Causeway là vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Bắc Ireland, Vương quốc Anh. Bờ biển Giant’s Causeway thu hút rất đông khách du lịch và các nhà nghiên cứu đến đây. Vì tại đây có khoảng 40.000 cột bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn. Các cột bazan xếp với nhau tạo thành những bậc dẫn từ vách đá và từ từ biến mất xuống biển. Được tạo thành từ kết quả của một vụ phun trào núi lửa cổ xưa.

Nói về hình dạng của các cột hầu hết đều có hình lục giác, mặc dù một số cũng có bốn, năm, bảy hay tám cạnh. Cột cao nhất lên đến 12 mét và dung nham đông đặc lại tại những vách đá có chiều cao tới 28 mét.

Năm 1986, Bờ biển Giant’s Causeway đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO và trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia vào năm 1987.

Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham là một đại giáo đường ở thành phố Durham miền Đông Bắc Vương Quốc Anh. Là trụ sở của Giáo phận Durham của Anh giáo. Với kiến trúc kiểu Angle – Norman, nhà thờ Durham có ảnh hưởng của phong cách Normandie. Nhà thờ Durham được xây dựng vào những năm 1090 – 1145 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới với chiều dài 143m, chiều rộng 25m và cao hơn 20m.

Nhà thờ Durham là một tác phẩm kiến trúc đi trước thời đại, nằm trong tu viện thuộc dòng tu Benedictine.

Hẻm núi Ironbridge

Hẻm núi Ironbridge là một hẻm núi sâu có sông Severn chạy qua nằm ở Shropshire, Anh. Ban đầu nơi này có tên là hẻm núi Severn. Hẻm núi đổi tên Ironbridge sau khi chiếc cầu sắt đầu tiên trên thế giới được xây dựng bắc qua sông Severn. Cây cầu được xây vào năm 1779 để nối thị trấn công nghiệp Broseley với thị trấn chuyên khai thác mỏ đá Madeley và trung tâm công nghiệp Coalbrookdale. Việc xây dựng cầu có ý nghĩa rất lớn trong nền kinh tế của khu vực này vì rào cản giao thông bị phá bỏ. Vào năm 1986, UNESCO đã công nhận địa danh này là Di sản văn hóa thế giới.

Các lâu đài và tường thành thời vua Edward I

Các lâu đài và tường thành thời vua Edward I tại Gwynedd là một di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1986 nằm ở Gwynedd, Wales, Vương quốc Anh. Nó bao gồm các lâu đài Beaumaris, Harlech, các lâu đài và tường thành Caernarfon và Conwy. UNESCO coi những lâu đài này là “những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc quân sự cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở châu Âu.

gửi hàng hóa đi Anh

Vẻ đẹp của những di sản văn hóa ở Vương quốc Anh là những điểm đến thú vị cho du khách gần xa. Không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa, Vương quốc Anh còn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế, nền giáo dục bậc nhất thế giới. Có khá nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Vương quốc Anh là nơi để trau dồi kiến thức. Giữa Việt Nam và Vương quốc Anh còn có nhiều sự liên kết trong kinh tế. Dịch vụ gửi hàng đi Anh giúp mối tương quan giữa Việt Nam và Anh thêm khắng khít.

Đánh giá dịch vụ post
0988224806
LIÊN HỆ