Gửi hàng hóa đi Úc hay gửi hàng hóa đi nước ngoài là dịch vụ vận chuyển quốc tế phát triển mạnh khi quan hệ giao thương của các nước có sự gắn kết.

Nước Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, công nghệ kỹ thuật hiện đại thu hút một lượng lớn người dân từ các quốc gia khác đến học tập và làm việc. Trong đó có người dân Việt Nam. Và nhu cầu gửi hàng hóa cơ bản xuất phát từ việc người nhà ở Việt Nam mong muốn gửi hàng hóa cho người thân ở Úc.

gửi hàng hóa đi Úc

Xem bài: Gửi hàng đi Úc

Kinh nghiệm gửi hàng hóa đi Úc

Để hàng hóa được thông quan và vận chuyển đến ÚC một cách nhanh chóng, cần tìm hiểu và lưu ý một vài điều sau đây:

Tìm hiểu danh mục hàng hóa

Danh mục hàng hóa sẽ được chia thành 2 loại đó là hàng hóa được gửi và hàng hóa cấm gửi đi Úc. Không phải chỉ những hàng quốc cấp tại nước mình thì không được vận chuyển. Mà mỗi nước sở tại cần chuyển đến đều có những danh mục hàng hóa cấm chuyển khác nhau. Cần tìm hiểu trước thông tin chính xác nhất để tránh lãng phí thời gian, tiền của.

Bên cạnh đó, khi gửi hàng đi Úc nên liệt kê đầy đủ thông tin hàng hóa: số lượng, chủng loại, đơn giá,… giúp việc theo dõi đơn hàng cũng như giải quyết bồi thường khi có sự việc không may xảy ra.

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận

Tuyến đường vận chuyển khá dài vì thế người gửi hàng hóa phải hết sức lưu ý điền đúng và đầy đủ thông tin người nhận. Vì một khi thông tin người nhận bị sai kiện hàng đó sẽ mất thêm chi phí, thời gian đến bị kéo dài hoặc có thể sẽ không đến được tận tay người nhận. Hầu hết khi gửi hàng hóa công ty vận chuyển sẽ không gọi điện thoại cho người nhận, chỉ khi đến nơi mới thực hiện gọi giao hàng. Vì thế, chính bản thân người gửi phải ý thức được tầm quan trọng của thông tin người gửi và thông tin người nhận.

Thường xuyên cập nhật tình hình vận chuyển

Khi một đơn hàng được gửi đi, công ty vận chuyển sẽ cho khách hàng một cái mã. Chỉ cần nhập mã đơn hàng đó lên hệ thống khách hàng có thể theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng. Khi cảm thấy đơn hàng này vận chuyển quá lâu hoặc thấy có vấn đề gì bất thường trong tuyến đường đi hãy báo ngay đến công ty vận chuyển.

Giải quyết vấn đề nếu có

Sự cố là vấn  đề mà không ai mong muốn xảy ra nhưng vì một vài yếu tố nào đó mà hàng hóa xảy ra vấn đề. Thì cần có phương án giải quyết ngay. Muốn biết được phương án giải quyết phù hợp cần tìm hiểu chính sách bồi thường của công ty vận chuyển trước khi gửi. Và xác định được nguyên nhân của sự cố để có hướng giải quyết tốt nhất.

Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín

Hiện có rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa đi Úc, tuy nhiên để lựa chọn công ty uy tín để vận chuyển người gửi cần có sự tìm hiểu và quyết định chính xác. Vì lựa chọn công ty vận chuyển uy tín đã là thành công 50% cho cả quá trình.

Vì sao nên lựa chọn gửi hàng hóa đi Úc tại Alpha Express?

Là một công ty vận chuyển hoạt động từ năm 2003 đến nay đã trải qua gần 2 thập kỷ, Alpha Express tự tin thấu hiểu khách hàng, thấu hiểu thị trường. Nắm rõ và đầy đủ những thủ tục để hàng hóa được gửi đi một cách nhanh nhất.

Alpha Express còn lại đại diện độc quyền của Dpex – một hãng chuyển phát có tiểng ở Châu Á. Là đối tác của nhiều đơn vị vận chuyển như: DHL, EMS, UPs, Fedex,….

Đội ngũ nhân viên cùng dịch vụ khách hàng luôn được coi trọng. Tận tâm phục vụ từng vị khách đã tin tưởng lựa chọn Alpha Express.

gửi hàng hóa đi Úc

Một công ty vận chuyển không thể tồn tại gần 15 năm nếu dịch vụ vận chuyển không tốt. Sự cạnh tranh và đào thải rất cao nhất là trải qua đại dịch kéo dài. Chính vì thế, khách hàng hãy yên tâm và tin tưởng dịch vụ gửi hàng hóa đi Úc tại Alpha Express.

5/5 - (1 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ