Bóng đá được xem là môn thể thao Vua khi sức hút của nó có ảnh hưởng rất lớn đến đất nước. Và nhiều chứng cứ lịch sử cho rằng bóng đá có lối chơi giống như hiện nay phát sinh ở vương quốc Anh vào giữa thế kỷ 19.

Theo các bằng chứng lịch sử, thì các hình thức ban đầu của bóng đá đã xuất hiện từ rất sớm ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, Giải bóng đá Ngoại Anh – giải vô địch quốc gia Anh – được xem là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

gửi hàng hóa đi Anh

Lịch sử bóng đá ở Anh

– Câu chuyện được thừa nhận nhiều nhất kể rằng bóng đá sơ khai được phát triển ở Anh vào thế kỷ thứ 12. Trong thế kỷ này, những trò chơi giống như bóng đá được chơi trên những đồng cỏ và những con đường ở Anh. Hình thức ban đầu của bóng đá này thô bạo và bạo lực hơn nhiều so với cách chơi hiện đại. Một đặc điểm quan trọng của bóng đá sơ khai là trò chơi có sự tham gia của nhiều người và diễn ra trên các khu vực rộng lớn trong các thị trấn.

– Sự hung hăng lúc chơi bóng theo kiểu này gây thiệt hại cho thị trấn và đôi khi là tử vong. Đây là một trong những lý do cho những tuyên bố chống lại bóng đá. Cuối cùng, nó bị cấm trong nhiều thế kỷ. Nhưng những trò chơi giống như bóng đá đã xuất hiện trở lại trên đường phố London vào thế kỷ 17.

– Theo FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới, lịch sử đương đại của bóng đá bắt đầu vào năm 1863 ở Anh, khi Hiệp hội bóng đá Anh (FA) được thành lập như là cơ quan quản lý đầu tiên về bóng đá.

– Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới được thành lập ở Anh từ năm 1789 và trong mùa giải 1871- 1872, FA Cup được thành lập như là giải đấu có tổ chức đầu tiên trên thế giới. Sau FA Cup tại Anh, tiếp theo là FA Cup tại Scotland (1873), FA Cup tại xứ Wales (1875) và FA Cup tại Ireland (1880).

gửi hàng hóa đi Anh

Cộng đồng bóng đá Quốc tế

– Các quốc gia tiếp theo thành lập hiệp hội bóng đá là: Hà Lan và Đan Mạch vào năm 1889, New Zealand (1891), Argentina (1893), Chile (1895), Thụy Sĩ, Bỉ (1895), Ý (1898), Đức, Uruguay (1900), Hungary (1901) và Phần Lan (1907).

– FIFA được thành lập tại Paris vào tháng 5 năm 1904, có bảy thành viên sáng lập: Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha (đại diện bởi Madrid FC), Thụy Điển và Thụy Sĩ. Liên đoàn bóng đá Đức đã từ bỏ ý định tham gia cùng ngày.

– Cộng đồng bóng đá quốc tế này phát triển ổn định, mặc dù đôi khi nó gặp phải những trở ngại và thất bại. Năm 1912, 21 hiệp hội quốc gia đã được liên kết với Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération (FIFA). Đến năm 1925, con số đã tăng lên 36, vào năm 1930 – năm của World Cup đầu tiên – đó là 41.

– Từ năm 1937 đến 1938, Luật chơi hiện đại đã được Chủ tịch FIFA Stanley Rous đặt ra. Ông lấy các Luật ban đầu, được viết vào năm 1886 và sau đó chịu sự thay đổi từng phần, và soạn thảo chúng theo một trật tự hợp lý. (Chúng được sửa đổi lần thứ hai vào năm 1997.)

– Đến cuối những năm 1930 đã có 51 thành viên FIFA; vào năm 1950, sau khoảng thời gian do Chiến tranh thế giới thứ hai gây ra, con số đó đã lên tới 73. Trong nửa thế kỷ tiếp theo, sự nổi tiếng của bóng đá tiếp tục thu hút những tín đồ mới và vào cuối Đại hội FIFA 2007, FIFA có tới 208 thành viên ở mọi nơi của thế giới.

Đặc điểm của bóng đá nước Anh

Không giống với các quốc gia khác, Vương quốc Anh có đến bốn liên đoàn bóng đá quốc gia tương ứng với bốn quốc gia thành viên là: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

Ngày nay, khi nhắc đến bóng đá Anh thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đội tuyển Manchester United – Quỹ đỏ nước Anh. Một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới. Số lượng người hâm mộ của đội bóng này trải dài khắp nơi trên thế giới.

môn thể thao vua

Những vật dụng của cầu thủ trong đội tuyển được giới hâm mộ sưu tầm với giá thành đắt đỏ. Người hâm mộ Việt Nam cũng rất nhiệt huyết với tinh thần bóng đá. Hiện có cả một cộng đồng người Việt học tập và làm việc tại Anh nên dịch vụ gửi hàng đi Anh và gửi hàng từ Anh về Việt Nam cũng rất phát triển.

1.9/5 - (24 bình chọn)
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ