Bạn muốn gửi bưu phẩm đi Mỹ nhưng không biết nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín, đảm bảo. Bài viết sau đây của Alpha Express sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Gửi bưu phẩm đi Mỹ tại Alpha Express

Alpha Express là đơn vị vận chuyển có hơn 20 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực gửi bưu phẩm đi Mỹ, vận chuyển hàng hóa quốc tế và được đánh giá là một trong những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam.

Alpha Express sở hữu hệ thống vận chuyển hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu về độ an toàn, bảo mật và thời gian giao hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp.

Đến với dịch vụ Alpha Express bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển đa dạng gồm: vận chuyển nội địa, quốc tế, hàng quá khổ, đông lạnh và nhiều mặt hàng khác. Mức giá vận chuyển cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Gửi bưu phẩm đi Mỹ tại Alpha Express
Gửi bưu phẩm đi Mỹ tại Alpha Express

Quy trình gửi bưu phẩm đi Mỹ tại Alpha Express

Bên cạnh việc chọn đơn vị vận chuyển nào, mọi người cũng khá quan tâm đến quy trình gửi bưu phẩm đi Mỹ. Tại Alpha Express quy trình gửi bưu phẩm đi Mỹ gồm các bước sau:

>>> Xem thêm: Top 4 Công Ty Gửi Hàng Đi Nước Ngoài Uy Tín – Dịch Vụ Tốt

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Bạn cần thực hiện đăng ký gửi bưu phẩm đi Mỹ với nhân viên Alpha Express. Khách hàng có thể mang bưu phẩm trực tiếp đến kho hàng của Alpha Express. Nếu khách hàng ở quá xa kho hàng thì có thể liên hệ đơn vị vận chuyển thông qua tổng đài. Bưu phẩm mà bạn muốn chuyển đi Mỹ sẽ được dịch vụ lấy hàng nội địa chuyển đến kho.

Bước 2: Tư vấn báo giá

Sau khi nhận được bưu phẩm, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và báo giá cụ thể cho khách hàng. Chi phí gồm có: giá dịch vụ vận chuyển, giá thuế,… để bạn tham khảo. Sau đó bạn tiến hành thanh toán

Bước 3: Nhận kiểm hàng

Sau khi báo giá bên vận chuyển tiến hành kiểm tra lại bưu phẩm có đúng thông tin chưa rồi tiến hành đóng gói

Bước 4: Đóng gói dán nhãn

Bưu phẩm sau khi được kiểm tra sẽ được phân loại, đóng gói và dán nhãn theo đúng quy cách. Sau đó, đơn hàng sẽ được xác định thông tin chi tiết về kích thước, trọng lượng.

Hỗ trợ đóng gói, dán nhãn miễn phí
Hỗ trợ đóng gói, dán nhãn miễn phí

Bước 5: Kê khai hải quan

Đơn vị vận chuyển Alpha Express sẽ tiến hành kê khai đơn hàng với hải quan.

Bước 6: Gửi hàng hãng bay

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục, đồng nghĩa bưu phẩm của bạn đã được thông qua. Lúc này, nhân viên sẽ sắp xếp bưu phẩm để chuyển đi Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Trong khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc, quá trình gửi bưu phẩm đi Mỹ của bạn sẽ hoàn thành. Lúc này, người nhận có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên để nhận bưu phẩm hoặc có thể sử dụng dịch vụ ship tận nơi.

Cách tính tiền gửi hàng hóa đi Mỹ chi tiết nhất

Tính tiền dựa trên loại hàng hóa được gửi đi

Alpha Express nhận gửi đa dạng các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ. Khi tính chi phí giao hàng, nhân viên sẽ dựa vào loại hàng hóa khách hàng gửi để tính chi phí gửi hàng. Nếu đơn hàng dễ đi, gọn nhẹ thì chi phí sẽ thấp hơn so với những hàng cồng kềnh, dễ vỡ.

/>>> Bạn có thể quan tâm: Tra cứu mã vạch hải quan

Tinh tiền dựa vào hình thức vận chuyển

Hiện nay, Alpha Express đang có hai hình thức vận chuyển bưu phẩm đi Mỹ phổ biến là đường hàng không và đường biển. Với đường biển thì chi phí gửi hàng sẽ thấp hơn và thường áp dụng cho những mặt hàng dễ vỡ, cồng kềnh có khối lượng lớn. Còn đường hàng không thời gian nhận hàng sẽ nhanh hơn, an toàn hơn nhưng chi phí vận chuyển sẽ cao hơn nhiều.

Công thức tính chi phí gửi hàng qua Mỹ cho mặt hàng cồng kềnh

Đối với các loại hàng hóa cồng kềnh sẽ được đo dựa theo chiều rộng, chiều dài, chiều cao. Công thức tính chi phí như sau:

Kết quả = Chiếu dài * Chiều rộng * Chiều cao /5000

Và kết quả này sẽ được nhân viên áp dụng vào bảng giá gửi hàng đi Mỹ và đưa ra giá chính xác nhất.

Ví dụ: Một thùng hàng gửi đi Mỹ có khối lượng là 30kg. Tuy nhiên, khi đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao của thùng cũng như áp dụng công thức trên thị kết quả là 55. Như vậy, tính chi phí gửi hàng dựa vào 55kg chứ không phải 30kg.

Công thức tính chi phí gửi hàng đi Mỹ cho hàng nhẹ

 Đối với những loại hàng hóa gọn nhẹ dưới 500g có thể là 100g, 200g,… sẽ được quy đổi thành 500g để tính chi phí. 

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi bưu phẩm đi Mỹ

Thời gian gửi bưu phẩm đi Mỹ mất bao lâu?

Việt Nam và Mỹ chênh lệch 13 tiếng vì thế thời gian gửi bưu phẩm đi Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào các yếu tố mà thời gian vận chuyển sẽ khác nhau. Trung bình thời gian gửi hàng đi Mỹ sẽ mất từ 5 – 8 ngày.

Nếu gửi bằng hình thức chuyển phát nhanh với các mặt hàng nhẹ thì sẽ mất từ 3 – 4 ngày. Còn với những hàng hóa vận chuyển bằng đường biển thì thời gian sẽ lâu hơn, thường dao động từ 10 – 20 ngày.

Thời gian gửi bưu phẩm đi Mỹ mất bao lâu?
Thời gian gửi bưu phẩm đi Mỹ mất bao lâu?

Gửi hàng đi Mỹ có khó không?

Trên thực tế, quy trình gửi hàng đi Mỹ sẽ gồm nhiều bước và bước khó khăn nhất chính là thủ tục thông quan, kiểm tra hàng hóa tại Hải quan. Tuy nhiên, những thủ tục này sẽ được công ty vận chuyển Alpha Express giúp bạn thực hiện.

Khi gửi hàng qua Mỹ bạn chỉ cần:

  • Cung cấp đầy đủ những thông tin về người nhận, người gửi, thông tin chi tiết về mặt hàng và các giấy tờ có liên quan
  • Gửi hàng đến kho ký gửi Alpha Express hoặc yêu cầu nhân viên đến tận nhà để lấy
  • Thanh toán cước phí vận chuyển hàng hóa đi Mỹ.

Vì sao nên chọn Alpha Express để gửi bưu phẩm đi Mỹ?

Alpha Express luôn có những ưu điểm vượt trội thu hút khách hàng. Những ưu điểm đó là:

Tiết kiệm chi phí, nhận nhiều ưu đãi

Nếu cá nhân muốn tự vận chuyển hàng đi Mỹ thì sẽ tốn một khoản chi phí cực kỳ lớn. Ngoài ra, những sản phẩm này khi qua cửa hải quan sẽ mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế Alpha Express các vấn đề trên đều được giải quyết nhanh chóng với mức chi phí tối ưu nhất.

Hơn nữa, Alpha Express còn hỗ trợ nhiều gói ưu đãi giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền. Alpha Express cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí để khách hàng yên tâm liên hệ để được giải đáp thắc mắc.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên tư vấn Alpha Express luôn không ngừng nỗ lực vì khách hàng. Với mong muốn mang đến dịch vụ tốt nhất, không chỉ hỗ trợ tư vấn, Alpha Express còn hỗ trợ đóng gói hàng hóa.

Đội ngũ nhân viên tư vấn dịch vụ gửi bưu phẩm đi Mỹ chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân viên tư vấn dịch vụ gửi bưu phẩm đi Mỹ chuyên nghiệp

Tỷ lệ thông quan cao

Đến với dịch vụ vận chuyển hàng hóa nói chung và gửi bưu phẩm đi Mỹ nói riêng, Alpha Express luôn đảm bảo nhanh chóng và an toàn. Để làm được điều này, Alpha Express luôn đảm bảo quy trình kiểm tra hàng hóa và chất lượng dịch vụ. Từ đó, tỷ lệ thông quan hàng hóa thuận lợi, giúp khách hàng nhận được sản phẩm trong thời gian cam kết.

Miễn phí bao bì, thùng carton đóng hàng

Ngoài cung cấp dịch vụ vận chuyển, Alpha Express còn hỗ trợ đóng hàng miễn phí. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn từ dịch vụ nhận hàng đến gửi hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm

Đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa

Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ, do đó, hàng hóa được Alpha Express nhận vận chuyển luôn được an toàn. Bên cạnh đó, Alpha Express còn có chính sách bảo hiểm đảm bảo an toàn hàng hóa. Nhờ đó mà các trường hợp hư hại do quá trình vận chuyển sẽ được chúng tôi bồi thường theo chính sách.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ gửi bưu phẩm đi Mỹ cùng những thông tin liên quan đến gửi hàng quốc tế. Hy vọng qua bài viết này của Alpha Express sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển này. Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ