Có rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam muốn hướng đến một nền giáo dục tốt nhất để trau dồi kiến thức cũng như phát triển bản thân một cách vững chắc nhất.

Để tiếp cận được nền giáo dục chất lượng tại nước Anh, không phải ai cũng có thể làm được. Những ngôi trường danh giá đều có những yêu cầu vô cùng khắc khe. Đó lại là một điều vô cùng khó đối với những du học sinh khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa. Tuy nhiên, những sinh viên nào đạt được những yêu cầu đó chắc chắn có một tương lai rộng mở. Chính vì thế, rất nhiều sinh viên người Việt cố gắng để có thể tiếp cận được nền giáo dục tốt nhất tại nước Anh.

du học anh

Vì sao nước Anh được đánh giá cao về nền giáo dục?

Nền tảng giáo dục tốt từ xa xưa

Nước Anh là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời và được đánh giá cao nhất trên toàn thế giới. Sức ảnh hưởng của nền giáo dục nước Anh đến các nước trên thế giới là không hề nhỏ. Có rất nhiều nhà khoa học, chính trị gia, nhà lãnh đạo tài ba đều xuất thân từ nền giáo dục nước Anh. Không những thế, những cải tiến về công nghệ, thuyết tiến hóa, mạng internet,…đều do người Anh phát triển. Hiện nay, có rất nhiều nước áp dụng mô hình dạy học của nước Anh với mong muốn mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất.

Coi trọng và đầu tư cho giáo dục

Trong một cuộc khảo sát mức độ đầu tư cho giáo dục của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Nước Anh đã dành khoảng 6,6% GDP mỗi năm chỉ để đầu tư cho nền giáo dục từ tiểu học đến sau đại học. Chi phí này ước tính không nhỏ so với một nền kinh tế lớn như Anh Quốc.

Theo thống kê nền giáo dục nước Anh đạt một số thành tích xuất sắc như:

– Theo Times Higher Education 2019, 2 vị trí đầu bảng những trường đại học tốt nhất thế giới thuộc về nước Anh

– Theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nước Anh đứng đầu về sự hợp tác giữa các trường với ngành

– Theo so sánh quốc tế về nghiên cứu tại Anh thuộc Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng, nước Anh đứng đầu thế giới về nhiều hoạt động nghiên cứu.

– Theo HE Academy Postgraduate Taught Experience, 93% sinh viên cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy

– Theo Nobel Media AB, Anh sở hữu 131 giải Nobel, chỉ xếp sau Mỹ.

Nền giáo dục linh hoạt, đề cao tinh thần tự học

Nền giáo dục nước Anh thể hiện sự linh hoạt trong việc lựa chọn khóa học, lựa chọn ngành học và cả thời gian đào tạo. Nếu muốn tiếp cận sớm nền giáo dục nước Anh, du học sinh có thể lựa chọn học chương trình phổ thông cho học sinh từ 14 – 16 tuổi. Hoặc đi du học sau khi hoàn thành cấp 3, du học sinh có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với yêu cầu.

Không chỉ ở Anh, tinh thần tự giác tự học được đánh giá cao trong nền giáo dục thế giới. Phương pháp dạy học ở nước này khơi gợi tính tự học rất cao. Đây chính là sự thành công trong quá trình giảng dạy. Cơ quan học thuật ở Anh luôn cập nhật nhiều thông tin hữu ích, đảm bảo cơ sở vật chất luôn đạt tiêu chuẩn, tạo mọi điều kiện để người dân Anh học tập tốt nhất.

Việc làm tại Anh

Không có gì phải bàn cãi về nền kinh tế của nước. Là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh và phát triển nhất thế giới. Có cơ hội học tập và làm việc tại đây sẽ là một bước ngoặc lớn đối với những du học sinh người Việt. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người lựa chọn tiếp nhận nền kiến thức và quay lại quê nhà phát triển. Tùy hoàn cảnh và lựa chọn mà nhiều người có hướng đi riêng cho mình.

du học anh
Happy woman travel in London with Big Ben tower, she look map and smile to you, asian

Quá trình định cư học tập ở Anh là một khoảng thời gian khá dài. Vì quãng đường di chuyển cũng như chi phí rất đắt đỏ, hiếm khi được thăm nhà thường xuyên. Chính vì thế, có rất nhiều gia đình tại Việt Nam gửi hàng đi Anh để con em đỡ nhớ các vật phẩm, món ăn quê nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
0988224806
LIÊN HỆ