Gửi hàng đi Mỹ là nhu cầu được rất nhiều người quan tâm. Để việc vận chuyển được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích, cùng xem nhé!

Lựa chọn mặt hàng được phép gửi đi Mỹ

Đây là kinh nghiệm gửi hàng đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Các mặt hàng được phép gửi đi Mỹ là:

 • Đây là kinh nghiệm vận chuyển đầu tiên mà bạn cần xem xét. Các mặt hàng có thể gửi đi Mỹ là:
 • Thực phẩm khô: các loại hạt, hải sản khô… có nguồn gốc xuất xứ rõ rang
 • Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc có đầy đủ giấy tờ.
 • Được phép gửi các loại thư từ, chừng từ, hồ sơ, tài liệu đi Mỹ
 • Đồ đạc như nệm, giường, bàn ghế…

Ngoài ra còn nhiều mặt hàng khác như trà, cà phê, đá phong thủy, quà tặng… có thể gửi đến Mỹ cho người than và bạn bè của mình.

kinh nghiem gui hang di my 0

Các mặt hàng không được phép gửi đến Mỹ

Nghiêm cấm mang trái cây tươi, hạt nảy mầm, quần áo hàng giả, hàng nhái, các loại thuốc có chứa chất kích thích, chất độc hại cho sức khỏe con người, chất nổ, thịt sống và các sản phẩm từ thịt, trứng, da thú, vũ khí nguy hiểm, vũ khí, đạn dược, dao, kiếm…

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và an toàn nhất

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu vụ gửi hàng đi Mỹ với mục đích kinh doanh, thương mại hay đơn giản là để gửi quà cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, việc gửi hàng hóa đi quốc tế không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là sang Mỹ, vì vậy bạn cần tuân thủ các thủ tục dưới đây:

Địa chỉ, thông tin người nhận chính xác

Hàng hóa gửi đi Mỹ đăng ký không đúng địa chỉ, người nhận sẽ không nhận được, có trường hợp không gửi lại được sẽ bị thất lạc. Đôi khi nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ nhập sai thông tin hoặc khách hàng cung cấp sai địa chỉ. Vì vậy, theo kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, bạn phải ghi lại thông tin người nhận tại Mỹ một cách chính xác và rõ ràng, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng thông tin đầy đủ nhất trước khi gửi hàng.

kinh nghiem gui hang di my 1

Giấy tờ cần thiết đầy đủ

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hàng hóa vận chuyển quốc tế cũng là một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ giúp đẩy nhanh tiến độ. Khách hàng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hệ thống để có thể nhập khẩu vào Mỹ. Đối với các mặt hàng thời trang hàng hiệu vận chuyển đi Mỹ cần phải có hóa đơn sản phẩm.

Đóng gói hàng hóa thật cẩn thận

Nếu không muốn trả phí đóng gói, tốt nhất bạn nên đóng gói tại nhà. Tùy từng loại hàng hóa mà có các loại bao bì khác nhau. Ví dụ như hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa dễ vỡ hoặc hàng hóa thông thường. Điều quan trọng là khách hàng phải đóng gói cẩn thận để tiết kiệm diện tích và trọng lượng. Nếu bạn không thể tự đóng gói, hãy nhờ đến Alpha Express để được hỗ trợ và đóng gói miễn phí đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đối với những sản phẩm dễ vỡ, chúng tôi sẽ dùng bao bì chuyên dụng để đảm bảo an toàn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Trung thực với đơn hàng của mình

Trong quá trình vận chuyển, khách hàng phải cung cấp trung thực về đơn hàng của mình. Ví dụ đơn hàng là đồ ăn thì khai báo là đồ ăn, nếu khai là quần áo thì đơn hàng đó không được sai. Đúng vậy, nhiều người vì ngại đóng bảo hiểm hay phí hải quan nên đã khai báo sai đơn hàng. Tuy nhiên, điều này rất bất lợi nếu xảy ra sự cố. Nếu hàng hóa bị thất lạc vì nhưng lý do khác nhau hoặc hàng hóa bị thất lạc… sẽ rất khó để công ty vận chuyển bồi thường đúng. Vì vậy hãy trung thực ngay từ đầu để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi Mỹ.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, việc lựa chọn một đon vị vận chuyển quốc uy tín là việc quan trọng. Việc này sẽ giúp hàng hóa được gửi đi nhanh chóng và an toàn với mức giá hợp lý nhất. Đến với Alpha Express để gửi hàng đi Mỹ, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Trước khi gửi ra nước ngoài, hàng hóa sẽ được đóng gói, bảo vệ và kiểm tra bởi các chuyên gia.
 • Chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn
 • Bạn có thể gửi những chuyến hàng gấp đến các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
 • Chuyển phát nhanh giao đúng ngày đã hẹn tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo sự an toàn của hàng hóa và thời gian giao hàng.
 • Bảo hiểm lên đến 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp mất mát, hư hỏng.
 • Hoàn thành các thủ tục hải quan nhanh chóng.
 • Luôn có mã vận đơn để theo dõi quá trình vận chuyển, như vậy khách hàng có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bất cứ đâu
 • Alpha Express luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.

kinh nghiem gui hang di my 2

Trên đây là những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ rất cần thiết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu gửi hàng đi Mỹ đừng ngần ngại liên hệ với Alpha Express để được tư vấn ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
0988224806
LIÊN HỆ