Gửi hàng đi Mỹ Fedex và UPS là hai trong số những dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn và không biết nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào là tốt nhất cho nhu cầu của mình. Vậy thì hãy cùng Alpha Express theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tổng quan và 2 dịch vụ gửi hàng Fedex và UPS

Trước khi so sánh dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của Fedex và UPS, chúng ta nên hiểu rõ về đặc điểm của hai dịch vụ này.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ UPS

UPS là hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới được nhiều khách hàng tin dùng. UPS là công ty vận chuyển đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và duy trì chỗ đứng vững chắc cho đến ngày nay.

Về cơ sở hạ tầng, UPS gần như đã phát triển đầy đủ để đáp ứng nhu cầu gửi hàng hóa đi Mỹ và quốc tế của khách hàng. Lợi thế lớn nhất của UPS là có kho bãi hoàn chỉnh, lực lượng lao động đông đảo và giàu kinh nghiệm vận chuyển hàng đi Mỹ.

Hơn nữa, UPS có danh tiếng lâu đời và cực kỳ ổn định. Nhờ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng, UPS đã thiết lập nhiều lộ trình vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và an toàn mà các đối thủ khác không thể sánh được.

Nhược điểm của đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ UPS là chi phí khá cao so với mặt bằng chung. Nhưng bù lại thời gian giao hàng cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Nhân viên của UPS phản hồi nhanh chóng và thấu đáo mọi khiếu nại và thắc mắc của khách hàng.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ UPS
Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ UPS

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, uy tín

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ Fedex

Đứng sau UPS là dịch vụ chuyển phát đến FedEx. Được thành lập từ năm 1984, dịch vụ này đã trở thành dịch vụ vận chuyển hàng hóa cao cấp tại Hoa Kỳ và hơn 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Fedex được khách hàng đánh giá cao từ chất lượng dịch vụ, giá cả phải chăng cho đến sự ổn định về thời gian chuyển phát. Mặc dù thời gian giao hàng của Fedex không nhanh bằng UPS nhưng đánh giá vẫn rất tốt.

Nhược điểm của dịch vụ gửi hàng Fedex là không có nhiều tuyến, và để tối ưu chi phí cho khách hàng, Fedex phải gom đủ chuyến nên thời gian giao nhận hàng chậm hơn so với UPS.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ Fedex
Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ Fedex

So sánh giữa hai hãng vận chuyển FedEx và UPS

Với ngành công nghiệp vận chuyển ngày càng trở nên cạnh tranh, có rất nhiều lựa chọn thực sự tốt ngoài kia. Do đó, bắt buộc phải chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh một cách khôn ngoan, xem xét khía cạnh nào của dịch vụ sẽ hữu ích cho doanh nghiệp và khách hàng của họ. Dưới đây là một số nhận xét nhanh cho bạn:

Gửi hàng đi Mỹ UPS Gửi hàng đi Mỹ Fedex
Độ phủ sóng  Đơn vị vận chuyển lớn nhất trên thế giới  Đơn vị vận chuyển lớn thứ 2 sau UPS
Ưu điểm Uy tín cao, giao hàng nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Có rất nhiều người và nhà kho đã hoàn thành.

Từ chất lượng dịch vụ, uy tín, giá cước vận chuyển đến thời gian giao hàng đều đảm bảo ổn định nhất.

Giá rẻ hơn so với UPS.

Nhược điểm  Cước phí cao hơn so với mặt bằng chung. Các tuyến đường không đa dạng lắm.

Thời gian giao hàng chậm hơn so với UPS.

Hàng hóa phù hợp  Hàng hóa trong trường hợp khẩn cấp như hóa đơn, chứng từ, tang vật, hàng mẫu Tất cả các lô hàng không vội vàng.

Đến đây, bạn đã tìm hiểu về ưu nhược điểm và loại hàng hóa phù hợp với dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của Fedex và UPS. Hai dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế này tuy được sử dụng phổ biến nhưng vẫn tồn tại những hạn chế như thủ tục rườm rà, phức tạp, dễ xảy ra thất thoát hàng hóa, không áp dụng được hình thức giao hàng tận nơi trong quá trình giao hàng.

So sánh giữa hai hãng vận chuyển FedEx và UPS
So sánh giữa hai hãng vận chuyển FedEx và UPS

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ gửi hàng đi Mỹ chất lượng, an toàn, giá rẻ, đảm bảo số lượng dồi dào và nhiều chiết khấu hấp dẫn, hãy liên hệ với Alpha Express ngay hôm nay.

Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại Alpha Express 2023 

Các thế mạnh dịch vụ

Cả UPS và FedEx đều tính phí cho thứ được gọi là “trọng lượng theo kích thước”. Điều này có nghĩa là nếu gói hàng của bạn lớn hoặc quá khổ, chi phí vận chuyển sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, họ cũng khác nhau trong chính sách của họ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Các thế mạnh dịch vụ
Các thế mạnh dịch vụ

UPS cung cấp chương trình giảm giá vận chuyển cho doanh nghiệp nhỏ

UPS cung cấp các dịch vụ giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm chi phí vận chuyển, chẳng hạn như giảm giá riêng lẻ dựa trên số lượng gói hàng được vận chuyển mỗi tuần.

UPS cũng có dịch vụ nhận gói hàng của bạn bất kể bạn cần nó bao lâu một lần. Chúng linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Cùng với đó là các tùy chọn thanh toán linh hoạt để doanh nghiệp của bạn có thể tùy chỉnh cấu trúc thanh toán của họ.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

FedEx có chương trình Save Now

Một dịch vụ khác mà bạn có thể cân nhắc là chương trình Lưu ngay của FedEx, giúp các doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu vận chuyển của họ. FedEx muốn giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và nếu đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ nhận được các lợi ích và giảm giá vận chuyển.

Bằng cách đăng ký, bạn có thể được giảm giá 16% cho một số dịch vụ FedEx Express như FedEx Priority Overnight, FedEx Standard Overnight, FedEx 2 Day, FedEx Express Saver, FedEx International Priority và FedEx International Economy.

Hy vọng với thông tin về Fedex và Ups đã chia sẻ trên, Alpha Express đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ cũng như đơn vị vận chuyển phù hợp. Nếu cần những thông tin khác vui lòng liên hệ qua hotline: 098.822.4806.

0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ