Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc về dịch vụ vận chuyển và chưa tìm thấy câu trả lời, hãy liên hệ với Alpha Express ngay, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp. Dưới đây là một số vấn đề khách hàng thường băn khoăn:

1. Thủ tục vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài có khó không?

Để gửi một bưu phẩm đi bất cứ nước nào bạn cần chuẩn bị cho Alpha Express các thông tin sau để thuận tiện trong quá trình giao phát hàng hóa và khai báo hải quan, gồm có: Thông tin đầy đủ của người nhận; Thông tin người gửi; Thông tin khai báo kiện hàng.

Tùy mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu thêm các loại giấy tờ khác nhau. Alpha Express sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho quý khách hàng các thủ tục gửi hàng đi quốc tế nhanh chóng đầy đủ và chi tiết, chu đáo.

2. Tại sao cần đóng gói theo quy chuẩn?

Đóng gói bưu phẩm đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển giảm tình trạng hư hỏng.

Quy định đóng gói sẽ được dùng làm căn cứ quy chiếu trách nhiệm cho các bên liên quan khi xảy ra khiếu nại do lỗi phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Những loại hàng hóa nào không được phép vận chuyển?

Các loại hàng cấm, vũ khí, đạn dược, chất kích thích, chất dễ gây cháy nổ thực phẩm từ thịt động vật, sữa, trứng, đồ tươi sống, cùng một số loại hàng hóa đặc thù khác.

4. Mặt hàng điện tử, thiết bị công nghệ có vận chuyển được không?

Các mặt hàng điện tử như điện thoại, laptop, ti vi, loa… tùy theo mỗi quốc gia có quy định về số lượng nhập và những quy định pháp lý ràng buộc. Bạn nên liên hệ bộ phận tư vấn để được cung cấp thông tin chi tiết.

5. Hàng chỉ có 3kg cân nặng, nhưng khi gửi theo đường hàng không lại bị tính cước tới 10kg?

Cách tính cước dựa vào số cân nặng và quy đổi thể tích đo của kiện hàng (dài x rộng x cao/5000). Con số lớn nhất sẽ được lấy làm số cân nặng cuối cùng. Với mỗi loại hình vận chuyển quốc tế cách quy đổi thể tích sẽ khác nhau.

6. Thuật ngữ hàng bị “Volume” nghĩa là sao?

Nghĩa là kiện hàng của bạn cân nặng thực tế nhỏ, nhưng dung tích hàng lớn, chiếm một trọng lượng tương đương như vậy trên khoang hàng. Khi đó bắt buộc hãng tàu, hãng bay phải tính trọng lượng = dung tích quy đổi (dài x rộng x cao).

7. Tại sao mức giá cước vận chuyển không cụ thể và chính xác qua từng tháng?

Giá cước vận chuyển là tổng hợp nhiều loại cước phí khác nhau. Trong đó phụ phí nhiên liệu của mỗi hãng vận chuyển luôn xê dịch qua mỗi tháng, mỗi kỳ. Chính vì vậy nó ảnh hưởng tới mức cước phí cuối cùng, tăng hoặc giảm sẽ khác nhau, vì vậy tùy thời điểm sẽ có những mức giá khác nhau.

8. Phụ phí vùng sâu vùng xa là gì?

Trong lộ trình vận chuyển, kiện hàng đều sẽ di chuyển về các trung tâm chính ở mỗi nước, từ đó chuyển phát về các thành phố, tỉnh, vùng lân cận. Trường hợp địa chỉ nhận hàng nằm ở nơi xa xôi, khu vực hẻo lánh, chúng tôi buộc phải thu phụ phí để hỗ trợ các nhân viên chuyển phát ở địa phương.

9. Tại sao lô hàng của bạn không tới đúng như dự kiến?

Hiểu được yếu tố khách quan trong vận chuyển (thời tiết, thiên tai, khủng bố, chiến tranh, dịch bệnh, sự cố, hải quan, điều lệ chính phủ).

Mọi đơn vị vận chuyển đều đưa ra “dự kiến giao hàng” nhưng kiện hàng có thể tới chậm hơn lộ trình vì những yếu tố về hải quan, quy định của mỗi quốc giá khi quá cảnh cũng sẽ ảnh hưởng tới cả lộ trình.

10. Khách hàng có thể thay đổi thông tin người nhận được không?

Để thay đổi Số điện thoại hoặc tên Người nhận hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Việc thay đổi thông tin đơn hàng có thể dẫn tới tình trạng đơn hàng giao chậm hơn so dự kiến ban đầu từ 1 – 3 ngày làm việc (tùy thuộc vào loại thay đổi).

11. Bảo hiểm trách nhiệm là gì?

Mỗi gói hàng thông thường sẽ được định mức bảo hiểm trách nhiệm nhất định nếu hàng bị mất hoặc hư hỏng với nguyên nhân do Alpha Express, với điều kiện là gói hàng nằm trong danh sách yêu cầu bồi thường. Mức bảo hiểm trách nhiệm của gói hàng tùy thuộc vào việc người giao hàng mua gói bao nhiêu, tối đa là 100% giá trị đơn hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
0988224806
LIÊN HỆ