Pháp là một đất nước có nền kinh tế phát triển nên rất nhiều người chọn nơi đây để định cư, du học hay phát triển kinh doanh. Do đó, nhu cầu gửi mỹ phẩm thực phẩm chức năng đi Pháp tăng cao trong những năm gần đây. Alpha Express là một trong những đơn vị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi gửi mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đi Pháp

Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trong danh sách được phép có thể được gửi sang Pháp cho gia đình hoặc bạn bè của bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu mục đích gửi sản phẩm cho đối tác là thương mại thì bạn phải có các giấy tờ cần thiết, đặc biệt là chứng chỉ FDA và một số giấy tờ khác như:

 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm, TPCN 
 • Giấy phép buôn bán thông thường (nếu có) 
 • Hạn sử dụng của mỹ phẩm, TPCN phải được in trên bao bì 
 • Mục lục, tác dụng của mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

gửi mỹ phẩm thực phẩm chức năng đi pháp

Gửi mỹ phẩm thực phẩm chức năng đi Pháp cần lưu ý

Quy trình gửi mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đi Pháp

Đối với mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, quy trình vận chuyển thường tương tự như các sản phẩm khác. Quy trình bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Nhân viên phòng giao dịch sẽ nhận hồ sơ và gói mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của bạn. Sản phẩm của bạn sẽ được kiểm tra để đảm bảo nó không có trong danh sách sản phẩm bị cấm ở Pháp không. 

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin người gửi và người nhận vào phiếu vận chuyển

Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra sản phẩm rồi đóng gói. Thủy tinh và các sản phẩm dễ vỡ được đóng gói chống va đập hạn chế làm hỏng sản phẩm. 

Bước 4: Xác định trọng lượng của kiện hàng và tính cước phí mà bạn cần thanh toán.

Bước 5: Trả lại hóa đơn sau khi hoàn tất giao dịch cho bạn.

gui my pham thuc pham chuc nang di phap 2

Cách đóng gói và tính cước phí gửi mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đi Pháp

Cách đóng gói mỹ phẩm, thực phẩm chức năng để gửi hàng đi Pháp cũng hoàn toàn tương tự như các mặt hàng khác. Trong trường hợp chai lọ mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dễ vỡ, các thùng giấy được gói cẩn thận bằng nhiều lớp giấy để đảm bảo không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đối với những lọ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có chứa chất lỏng, nhân viên đóng gói bọc kỹ nắp để hạn chế rò rỉ. Tất cả các sản phẩm sẽ được đóng gói an toàn với thông tin người gửi và người nhận được dán ở bên ngoài.

Phí vận chuyển mỹ phẩm và thực phẩm chức năng thường cao hơn so với các mặt hàng khác có cùng kích thước và trọng lượng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm đến, loại sản phẩm, trọng lượng, kích thước của gói hàng,…

gui my pham thuc pham chuc nang di phap 3

Vận chuyển hàng Việt Nam đi Pháp tại Alpha Express đảm bảo

 • Dịch vụ gửi hàng đi Pháp nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm 
 • Nhân viên Alpha Express sẽ tư vấn gửi hàng đi Pháp có lợi cho bạn (dành cho cá nhân có nhu cầu gửi hàng đi Pháp) 
 • Alpha Express là công ty vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng nhiều hình thức nhanh chóng, giá rẻ và tiết kiệm.
 • Alpha Express hỗ trợ miễn phí thùng hàng cho khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Pháp (thùng tiêu chuẩn cho vận chuyển hàng không) 
 • Alpha Express hỗ trợ giao hàng miễn phí tại các trung tâm thành phố. Nếu bạn không đến đúng giờ, đại diện của Alpha Express sẽ gọi điện thông báo tình trạng dịch vụ chuyển phát đi Pháp đã đăng ký của bạn. 
 • Trong suốt quá trình, nhân viên Alpha Express sẽ theo dõi lộ trình sau đó sẽ báo tình trạng của hàng hóa đã được giao cho bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trách nhiệm của Alpha Express khi nhận kiện hàng gửi đi Pháp

 • Nhận và giao hàng theo thông tin chi tiết của khách hàng 
 • Khai báo thuế xuất tại đầu Việt Nam cho hàng xuất 
 • Thông báo cho khách hàng tình trạng kiện hàng đã được giao thành công tại Pháp.
 • Nhân viên thường xuyên cập nhật lộ trình các gói để thông báo và nắm rõ thông tin cho quý khách. 
 • Khi gói hàng đã được chuyển phát thành công, nhân viên Alpha Express sẽ thông báo cho bạn qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS.

Xin cảm ơn quý khách hàng gần xa đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ gửi mỹ phẩm thực phẩm chức năng đi Pháp của Alpha Express. Mọi nhu cầu gửi hàng của bạn, hãy liên hệ với Alpha Express ngay hôm nay để được tư vấn chính xác nhất.

Xem: 

Gửi hàng đi Pháp

Bảng giá cước gửi hàng đi Pháp

Đánh giá dịch vụ post
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ