Hồng Kông được mệnh danh là thiên đường mua sắm của Châu Á và cũng là vùng đất của các tòa nhà cao ốc. Bên cạnh hình ảnh một thành phố hiện đại bậc nhất, Hồng Kông còn giữ cho mình những nét riêng độc đáo trong văn hóa. Hãy cùng Alpha Express tìm hiểu về đất nước Hồng Kông trong bài viết dưới đây nhé.

Đất nước Hồng Kông
Đất nước Hồng Kông

Vài nét đặc trưng về đất nước Hồng Kông

Khí hậu

Mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa đông mát, ẩm; mùa xuân và mùa hè nóng, nhiều mưa; mùa thu ấm áp và có nhiều nắng đẹp, thuận tiện cho du khách tới tham quan du lịch.

Kinh tế

Hồng Kông là một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển mạnh mẽ, được xây dựng dựa trên nền kinh tế thị trường, thuế thấp và ít xuất hiện sự can thiệp kinh tế của chính phủ.

đất nước Hồng Kông
Kinh tế Hồng Kông

Văn hóa

Nhiều người nói rằng Hồng Kông là nơi mà phương Đông và phương Tây gặp nhau, điều này được phản ánh rõ nét trong hạ tầng kinh tế, giáo dục và văn hóa đường phố của đất nước này. 

Hồng Kông được mệnh danh là vùng đất của tự do, đúng với bản chất của nền kinh tế tự do nhất thế giới, những luật lệ, các chính sách của chính quyền thông thoáng đến mức khó có một quốc gia nào trên thế giới sánh bằng. Tuy nhiên, ẩn sâu trong con người Hồng Kông luôn có một nguyên tắc, một chuẩn mực mang đậm màu sắc văn hóa của người Trung Hoa. Văn hóa phương Đông và phương Tây đan xen vào nhau một cách tinh tế, tạo nên một nền văn hóa vừa mới lạ vừa thân quen với tất cả mọi người, kể cả phương Đông hay phương Tây.

Giáo dục

Hồng Kông từng là thuộc địa của đế quốc Anh, hệ thống giáo dục tại đây gần như giống với hệ thống giáo dục của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đặc biệt là hệ thống giáo dục Anh Quốc.

Ngôn ngữ

Tiếng Trung và tiếng Anh là hai ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại Hồng Kông. Khoảng 95% dân số nói tiếng Quảng Đông (tiếng Trung) và khoảng 38% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong chính phủ, các nghề nghiệp chuyên môn và nhiều lĩnh vực kinh doanh. 

Tôn giáo

Người dân Hồng Kông được hưởng sự tự do tôn giáo rất cao, với quyền được giữ gìn thiêng liêng và được bảo vệ dựa vào bản hiến pháp của mình là Luật Cơ bản. Gần 90% dân số Hồng Kông theo các tôn giáo địa phương, đó là sự pha trộn giữa Phật giáo và đạo Lão. Dân số theo theo Cơ đốc giáo chiếm khoảng 8 – 9% dân số, trong đó một nửa là theo Thiên chúa giáo và một nửa theo đạo Tin lành.

đất nước Hồng Kông

Ẩm thực đa dạng

Ngoài ẩm thực đa dạng, phong phú của các vùng miền Trung Quốc ra, Hồng Kông cũng có những nhà hàng châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn và nhiều nước khác. Các món ăn địa phương được phục vụ tại phòng trà và các quầy bán đồ ăn khá phổ biến. Người dân đất nước Hồng Kông được biết đến là cực kỳ chỉnh chu đối với việc ăn uống và nhiều đầu bếp nổi tiếng từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ và phục vụ cho thực khách thưởng thức.

đất nước Hồng Kông
Ẩm thực Hồng Kông

Mua sắm

Chỉ khi đặt chân đến Hồng Kông bạn sẽ có thể hiểu được ý nghĩa của cụm từ “thiên đường mua sắm của châu Á”. Quốc gia này có các chính sách về thuế rất thông thoáng: Không đánh thuế trên tất cả các mặt hàng (ngoại trừ nước hoa và rượu). Vì thế người mua sắm có thể tiết kiệm một khoản tiền thuế khi mua sắm tại đây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng chỉ có ở đất nước này mà không có ở bất kỳ nơi nào khác với đủ chủng loại và mẫu mã. 

đất nước Hồng Kông
Hong Kong được mệnh danh là thiên đường mua sắm của Châu Á

Kiến trúc hiện đại

Vì diện tích đất khá khiêm tốn, nên có ít tòa nhà lịch sử còn tồn tại ở Hồng Kông. Thành phố này hiện nay đã trở thành một trung tâm kiến trúc hiện đại, đặc biệt là ở trong và bên cạnh khu vực trung tâm.

Những ngôi nhà cao tầng chọc trời thương mại nằm dày đặc giữa khu trung tâm và khu Causeway Bay xếp hàng dọc theo cảng Victoria là địa điểm nổi bật thu hút du khách khi đến đây và được liệt vào danh sách các đường chân trời đẹp nhất trên thế giới. 

Alpha express – Gửi hàng đi Hồng Kông uy tín, chất lượng

Việc gửi hàng đi Hồng Kông trước đây gặp rất nhiều khó khăn bởi chỉ có cách sử dụng hình thức nhờ người quen xách tay mang sang giúp hoặc kết hợp với những chuyến du lịch để mang hàng sang cho người thân, việc này cực kỳ bất tiện vì bạn không thể chủ động được thời gian và cũng không thể vận chuyển được lượng hàng lớn. Hiện nay đã có dịch vụ vận chuyển hàng đi Hồng Kông sẽ giúp việc gửi hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Để đáp ứng các nhu cầu của nhiều khách hàng, Alpha Express đã đem đến dịch vụ gửi hàng đi Hồng Kông uy tín để hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu gửi hàng đi Hồng Kông với mức cước phí cạnh tranh và chất lượng cực kỳ tuyệt vời, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu để nhân được được tư vấn và chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé.

Xem thêm: 

Dịch vụ gửi hàng đi Hồng Kông giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Bảng giá cước gửi hàng đi Hồng Kông tại Alpha Express

Đánh giá dịch vụ post
0988 224 806
091 763 7588
LIÊN HỆ